Phát triển giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Thứ 7, 10.12.2022 | 10:05:43
566 lượt xem

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Huy Dũng cho biết tại sự kiện ra mắt Công ty An ninh mạng thông minh (Smart Cyber Security) - giải pháp Internet an toàn cho gia đình, vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 9-12.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh về việc an toàn thông tin mạng trở thành vấn đề cần được quan tâm hơn bao giờ hết, tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn môi trường mạng trong mỗi gia đình. Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, một môi trường mạng an toàn, văn minh phải được hình thành từ không gian mạng an toàn của mỗi gia đình.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông luôn khuyến khích, ưu tiên hỗ trợ các công ty công nghệ Việt phát triển các sản phẩm, giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ để chỉ với chi phí thấp, dễ sử dụng, người dùng cũng được bảo vệ an toàn trên môi trường mạng.

Phát triển giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại buổi lễ.  

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá, giải pháp SafeGate Family do Công ty An ninh mạng thông minh (Smart Cyber Security) - một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin - phát triển là sản phẩm phù hợp với chủ trương của Chính phủ trong việc bảo vệ người dân trên không gian mạng. 

Sản phẩm này cũng phù hợp với định hướng phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng Việt cho trẻ em trong Chương trình "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025".

"Bộ giải pháp SafeGate Family được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam, giải quyết các vấn đề rất cụ thể của Việt Nam, trên cơ sở thấu hiểu người dùng Việt Nam mà không phải doanh nghiệp nước ngoài nào cũng có được", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết.

Phát triển giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
Đội ngũ phát triển SafeGate Family được dẫn dắt bởi ông Ngô Tuấn Anh - chuyên gia hàng đầu về an toàn thông tin mạng tại Việt Nam. 

Đây là lần đầu tiên một bộ giải pháp an ninh mạng hoàn chỉnh bảo vệ cho gia đình được giới thiệu tại Việt Nam thay vì chỉ là các phần mềm phải cài đặt trên từng máy hay các thiết bị riêng biệt.

Người sử dụng chỉ cần một thao tác kết nối thiết bị SafeGate Family vào mạng Internet trong gia đình là có thể bảo vệ toàn bộ tất cả thiết bị kết nối mạng. Người dùng điều khiển dễ dàng bằng ứng dụng (app) cài đặt trên điện thoại qua Internet mọi lúc, mọi nơi dưới dạng bật/tắt đơn giản.

SafeGate Family có khả năng chống tấn công lừa đảo, ngăn chặn kết nối tới máy chủ cung cấp mã độc, giúp bố mẹ chủ động bảo vệ con trước thông tin độc hại, lừa đảo và ngăn chặn nội dung không phù hợp với trẻ em; cập nhật các thông tin chống tấn công mạng một cách chủ động, theo tình hình thực tế tại Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ bố mẹ kiểm soát con cân bằng giữa học tập và giải trí thông qua việc điều chỉnh hợp lý thời lượng sử dụng Internet.

SafeGate Family là bộ giải pháp đầu tiên do Công ty An ninh mạng thông minh - Smart Cyber Security cung cấp ra thị trường và gồm thiết bị Wifi 6 chất lượng cao và ứng dụng được cài đặt trên điện thoại sử dụng công nghệ Cloud (điện toán đám mây).


VĂN PHONG/qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/giao-duc-khoa-hoc/tin-tuc/phat-trien-giai-phap-cong-nghe-bao-ve-tre-em-tren-moi-truong-mang-713399

  • Từ khóa