Toyota Fortuner giảm giá đón bản mới

Thứ 7, 05.09.2020 | 14:36:48
107 lượt xem

Hãng và đại lý ưu đãi Fortuner hàng chục triệu đồng, chuẩn bị cho bản nâng cấp sẽ ra mắt trong tháng 9/2020.

Tiếp nối lần ưu đãi giá trong tháng 8, Fortuner ở hai tuần đầu của tháng 9 được Toyota kích cầu với gói 55 triệu đồng, gồm bảo hiểm và bảo dưỡng. Tuy vậy, hãng không cho khách quy đổi thành tiền mặt. Để xả nhanh hàng tồn 2019, các đại lý giảm giá mạnh. Các phiên bản Fortuner TRD 2.7 AT 4x2 giảm giá gần 150 triệu tại đại lý. Phiên bản thường của dòng này giảm ít hơn, ở mức khoảng 80 triệu.

Fortuner không phải đến nay mới giảm giá mà có từ tháng 6. Sức ép từ các đối thủ, dịch Covid-19 khiến sức mua chững lại, giảm giá trở thành việc làm thường xuyên của các đại lý, đặc biệt các phiên bản đời 2019.

Các đại lý hiện đã nhận cọc Fortuner 2021, bản nâng cấp từng ra mắt tại Thái Lan hồi đầu tháng 6 vừa qua. Tại Việt Nam, Toyota Fortuner phom mới dự kiến ra mắt vào nửa cuối tháng 9, theo các nhân viên bán hàng. Xe vẫn duy trì hai hình thức song song lắp ráp và nhập khẩu. Mức giá có thể không giảm.

Toyota Fortuner lăn bánh tại Việt Nam. Ảnh: TMV

Toyota Fortuner lăn bánh tại Việt Nam. Ảnh: TMV

Bên cạnh sản phẩm lần đầu xuất hiện Corolla Cross, Fortuner là mẫu xe thứ ba của Toyota có phiên bản mới chỉ trong vòng 2 tháng sau Altis và Hilux. Liên doanh Nhật đang có những động thái quyết liệt để làm mới đội hình, chuẩn bị cho mùa bán hàng cuối năm sắp đến, xa hơn là cuộc đua doanh số với đối thủ Hyundai do TC Motor lắp ráp, phân phối.

Kết thúc tháng 7, Toyota Fortuner lần đầu để Hyundai Santa Fe vượt qua xét về doanh số lũy kế từ đầu 2020. Mẫu SUV 7 chỗ của Toyota bán 4.201 xe, kém hơn đối thủ Santa Fe hơn 600 xe. Xét toàn cục, Toyota (không tính thương hiệu con Lexus) cũng không còn giữ ngôi vương doanh số xe con khi tiêu thụ 30.457 xe, trong khi Hyundai là 32.367 xe.


Phạm Trung/vnexpress.net

https://vnexpress.net/toyota-fortuner-giam-gia-don-ban-moi-4156961.html

  • Từ khóa
Thực thi các FTA thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%
Thực thi các FTA thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%

Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã tạo thêm động lực và mang lại nhiều tác động tích cực cho kinh tế Việt Nam, đặc biệt là việc mở rộng thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa.