V-League 2021 sắp trở lại, có thể không đón khán giả

Chủ nhật, 21.02.2021 | 09:28:24
76 lượt xem

Ban điều hành V-League 2021 đã lên kế hoạch cho sự trở lại của giải đấu trong tháng 3 với khả năng không đón khán giả vào sân theo dõi các trận đấu.

Sau khi tạm hoãn tránh dịch Covid-19 và nghỉ Tết, V-League 2021 có thể trở lại vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, VPF và VFF vẫn chưa chốt thời gian cụ thể mà phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch Covid-19. Khi giải đấu trở lại, ban tổ chức và các đội bóng sẽ phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Khi trở lại, V-League sẽ tạm thời bỏ nghi thức cầu thủ dắt tay các em nhỏ ra sân trước trận đấu. 

Khi trở lại, V-League sẽ tạm thời bỏ nghi thức cầu thủ dắt tay các em nhỏ ra sân trước trận đấu. 

Cụ thể, VFF vừa ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh. Đây là tài liệu được soạn thảo dựa trên các hướng dẫn của AFC và FIFA. Theo văn bản này, ban điều hành V-League 2021 đã lên kế hoạch cho sự trở lại của giải đấu trong trường hợp được phép đón khán giả không hạn chế, hạn chế khán giả hay đóng cửa các trận đấu một cách hoàn toàn. 

Bên cạnh đó, một số thủ tục, thói quen thường thấy trong các trận đấu V-League được cắt bớt để đảm bảo giãn cách trong khu vực tổ chức trận đấu. Ví dụ, cầu thủ 2 đội sẽ không dắt tay các em nhỏ ra sân và không có khách mời, quan chức xuống sân tặng hoa hai đội bóng trước trận đấu. Thành viên của các đội bóng cũng như ban tổ chức cũng không được bắt tay nhau.

Ngoài ra, các cầu thủ khi tiến hành chụp ảnh tập thể trước trận cũng được khuyến cáo phải giữ đúng khoảng cách an toàn phòng dịch. Bên cạnh đó, tất cả những người có mặt trên sân đấu (trừ các cầu thủ đang thi đấu) đều sẽ phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian trận đấu diễn ra. 

Dự kiến, V-League sẽ diễn ra với mật độ dày đặc sau khi trở lại, các CLB sẽ phải thi đấu khoảng 3-4 ngày/trận thay vì 7 ngày/trận như lịch trình ban đầu./. 


PV/VOV.VN

https://vov.vn/the-thao/v-league-2021-sap-tro-lai-co-the-khong-don-khan-gia-838324.vov

  • Từ khóa
Vì sao vẫn có những DN "đứng vững" trong dịch Covid 19?
Vì sao vẫn có những DN "đứng vững" trong dịch Covid 19?

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc rút khỏi thị trường, thì có những doanh nghiệp đã linh hoạt, chủ động thích ứng với bối cảnh mới để vượt qua khó khăn.