HLV Park lo lắng chuyện thời tiết tại vòng loại World Cup

Thứ 4, 03.03.2021 | 14:26:08
134 lượt xem

Đội tuyển Việt Nam có thể phải đi tập huấn tại địa điểm nắng nóng như UAE, quốc gia nhiều khả năng được lựa chọn tổ chức các trận còn lại của bảng G vào tháng 6.

HLV Park Hang-seo họp cùng các trợ lý sáng 3/3 tại VFF

HLV Park Hang-seo họp cùng các trợ lý sáng 3/3 tại trụ sở VFF. Ảnh: VFF.

Do Covid-19, các đội ở bảng G không tiếp tục thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách, mà đá cách ly tập trung. UAE và Thái Lan đều đứng ra xin đăng cai. Trong đó, UAE nhiều khả năng được Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC lựa chọn, do đảm bảo các yếu tố về sân bãi, nơi ăn ở cũng như kiểm soát tốt Covid-19.

Chính vì vậy, tại cuộc họp đầu tiên với các trợ lý trong năm 2021, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: "Chúng ta phải bắt tay ngay vào chuẩn bị. Trước tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đối thủ Indonesia, Malaysia và UAE. Tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết của UAE. Tôi sẽ đề nghị VFF chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE".

Lịch thi đấu của Việt Nam cũng thay đổi so với ban đầu. Đội sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, trước khi đụng Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Theo đánh giá của HLV Park, điều này sẽ gây ra một số vấn đề, khiến ông và các đồng sự phải sẵn sàng cho mọi tình huống.

Thời gian tới, HLV Park sẽ duy trì các cuộc họp thường nhật với các trợ lý để bàn luận về vấn đề chuyên môn. Ông sẽ phân công cộng sự theo dõi các trận đấu tại V-League nhằm quan sát, đánh giá phong độ của cầu thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới.

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 5.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với thành tích bất bại, giành 11 điểm sau 5 trận. Nếu giành được sáu điểm trong ba trận cuối, đội sẽ chắc chắn lợt vào vòng loại cuối cùng - điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Park lo lắng chuyện thời tiết tại vòng loại World Cup - 2


Lâm Thỏa/vnexpress.net

https://vnexpress.net/hlv-park-lo-lang-chuyen-thoi-tiet-tai-vong-loai-world-cup-4242829.html

  • Từ khóa
Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên: Thuận lợi lắm nhưng gian nan cũng nhiều
Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên: Thuận lợi lắm nhưng gian nan cũng nhiều

Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định sẽ toàn tâm toàn ý với công việc, nỗ lực hết mình, khiêm tốn học hỏi.