Đội tuyển Việt Nam lên lịch đấu giao hữu với đội tuyển Afghanistan

Thứ 4, 11.05.2022 | 14:11:02
231 lượt xem

Đội tuyển Việt Nam sẽ khởi động cho chiến dịch hướng tới AFF Suzuki Cup 2022 bằng trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan, diễn ra vào ngày 1/6 trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với Afghanistan vào ngày 1/6 trên sân Thống Nhất. (Ảnh: VFF) 

Để chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ hội quân trở lại vào ngày 25/5 tới tại Hà Nội. Dự kiến đội sẽ có 2 ngày tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển vào TP Hồ Chí Minh ngày 28/5.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu quốc tế sắp tới - đội tuyển Afghanistan đang có phong độ khá tốt trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, họ đã từng 2 lần liên tiếp đánh bại đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shin Tae-young với tỷ số 3-2 và 1-0 trong trận giao hữu hồi tháng 5 và tháng 11/2021. Gần đây nhất, trong trận giao hữu hồi tháng 3/2022 vừa qua, đội tuyển Afghanistan cũng gây ấn tượng khi đánh bại U23 Kuwait với tỷ số 3-0.

Trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam sắp tới được huấn luyện viên Anoush Dastgir đánh giá có ý nghĩa quan trọng đối đội tuyển Afghanistan trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 AFC Asian Cup 2023. Vòng đấu này, đội tuyển Việt Nam không phải tham dự do đã sớm đoạt vé trực tiếp vào Vòng chung kết trên cương vị là 1 trong 12 đội tuyển góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Thông tin về trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Afghanistan sẽ tiếp tục được cập nhật.


Huy Linh/nhandan.vn

https://nhandan.vn/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam-len-lich-dau-giao-huu-voi-doi-tuyen-afghanistan-696645/

  • Từ khóa