Pontiac G8 Sport Truck - xe bán tải thể thao 'yểu mệnh'

Chủ nhật, 03.05.2020 | 15:39:12
84 lượt xem

Mẫu xe bán tải mạnh 361 mã lực, dẫn động cầu sau của Pontiac dự định ra mắt vào 2009 nhưng không thể thực hiện vì can thiệp của GM.

Tháng 3/2008, sau nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ nội bộ, Pontiac, hãng con của General Motors (GM) chính thức hé lộ về dự án sản xuất một mẫu xe bán tải thể thao. Xe dự kiến có mặt tại các showroom của hãng vào cuối 2009. 

           Mẫu xe bán tải Pontiac G8 Sport Truck. 

Mẫu xe bán tải Pontiac G8 Sport Truck.                                                     

Mẫu xe bán tải đặc biệt của Pontiac mang tên G8 Sport Truck. Xe phát triển dựa trên mẫu bán tải Holden Ute bán tại thị trường Australia. 

Pontiac G8 Sport Truck sở hữu mặt ca-lăng phong cách thể thao như một mẫu sedan thay vì xe bán tải, cabin loại đơn. Thùng hàng phía sau dài 1.878 mm, thể tích chứa khoảng 1.209 lít. 

Điểm nhấn trên mẫu bán tải của Pontiac là động cơ 6 lít V8 công suất 361 mã lực, mô-men xoắn cực đại 522 Nm, dẫn động cầu sau. Hộp số theo xe loại số sàn 6 cấp, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,4 giây. 

Viễn cảnh mẫu xe bán tải vận hành như một chiếc sedan hiệu suất cao mang logo Pontiac từng được giới mộ điệu mong chờ. Nhưng Pontiac G8 Sport Truck không thể đi vào sản xuất bởi quyết định của hãng mẹ GM. Gặp nhiều khó khăn trong chiến lược kinh doanh ở thời điểm suy thoái của kinh tế Mỹ những năm 2000 và mục tiêu tái cấu trúc hoạt động, GM quyết định khai tử Pontiac vào đầu 2009.

Pontiac được GM giới thiệu lần đầu năm 1926, định vị là một phân nhánh sản xuất các dòng xe hiệu năng cao. Doanh số của hãng khá tốt nhưng lợi nhuận không tương xứng. Hãng đạt đỉnh doanh số một triệu chiếc năm 1968. 


Phạm Trung/vnexpress.net

https://vnexpress.net/pontiac-g8-sport-truck-xe-ban-tai-the-thao-yeu-menh-4092457.html

  • Từ khóa
Hỗ trợ doanh nghiệp kích cầu trong giai đoạn “bình thường mới”
Hỗ trợ doanh nghiệp kích cầu trong giai đoạn “bình thường mới”

Bước vào giai đoạn “bình thường mới” nhưng sức mua ở thị trường nội địa vẫn chưa tăng, thị trường xuất khẩu đang khó khăn do đơn hàng tạm ngưng.