Ôtô lạ có 'đường hầm' xuyên thân

Thứ 4, 03.06.2020 | 00:00:00
178 lượt xem

Hãng xe Mỹ Bollinger Motors được cấp bằng sáng chế cho thiết kế khoảng không xuyên suốt từ đầu xe ra sau đuôi dùng để chứa đồ vật dài.

Bollinger từng gây chú ý vào năm 2017 khi ra mắt mẫu xe nguyên bản hai cửa B1 EV. Đến nay, nguyên mẫu đầu tiên đã có hai phiên bản, là SUV B1 EV và bán tải B2 EV. Cả hai đều sử dụng động cơ điện. Hãng sẽ tiếp tục thử nghiệm và tinh chỉnh sản phẩm trước khi dự kiến đưa vào sản xuất.

Hộc để đồ như đường hầm chạy xuyên từ trước ra sau xe Bollinger. Ảnh: Bollinger

Hộc để đồ như đường hầm chạy xuyên từ trước ra sau xe Bollinger. Ảnh: Bollinger

Đặc điểm thiết kế trên xe Bollinger đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ là Passthrough, về cơ bản là đường hầm xuyên suốt chiều dài xe và có thể mở cả phía trước và sau. Thiết kế nhằm hỗ trợ việc chuyên chở những đồ vật dài, như thanh gỗ, thang, có chiều rộng 40 cm và cao 35 cm. Nhờ đường hầm đặc biệt, mẫu B1 có thể chở những thứ có chiều dài tới 396 cm và với B2 là 500 cm với cả hai nắp trước, sau đều đóng.

Thiết kế đặc biệt giúp Bollinger B1 và B2 có thể chở được những thanh gỗ dài tới 500 cm. Ảnh: Bollinger

Ngoài Passthrough, Bollinger còn được cấp bằng sáng chế cho một thiết kế khác, là Frunkgate, chính là kiểu mở chiếc nắp phía trước của đường hầm Passthrough. Frunkgate được mở giống cách mở của nắp ca-pô, nằm ở vị trí vốn là lưới tản nhiệt. Không gian bên trong có bốn ổ cắm 110V, giúp người sử dụng sạc điện cho những loại máy móc như máy nén hay các thiết bị điện khác.

Mẫu SUV chạy điện B1. Ảnh: Bollinger

Mẫu SUV chạy điện B1. Ảnh: Bollinger

B1 và B2 dự kiến được đưa vào sản xuất trong 2021. Cả hai đều có hai động cơ điện với tổng công suất 614 mã lực và mô-men xoắn 906 Nm. Xe tăng tốc 0-97 km/h sau 4,5 giây và tốc độ tối đa 161 km/h. Ngoài ra là gói pin 120 kWh giúp xe chạy được quãng đường tối đa 322 km mỗi lần sạc. Cả B1 và B2 đều có nội thất tối giản, không dành cho số đông. 


Mỹ Anh/vnexpress.net

https://vnexpress.net/oto-la-co-duong-ham-xuyen-than-4109577.html

  • Từ khóa
Cần thêm gói hỗ trợ giúp doanh nghiệp “vượt sóng” đại dịch Covid-19 lần 2
Cần thêm gói hỗ trợ giúp doanh nghiệp “vượt sóng” đại dịch Covid-19 lần 2

“Làn sóng” Covid-19 quay trở lại lần 2 khiến các DN thêm lao đao, trước đó, nhiều doanh nghiệp chưa thể “chạm tay” tới các gói hỗ trợ.