Mazda3 sẽ được trang bị động cơ tăng áp mới

Chủ nhật, 07.06.2020 | 14:36:53
109 lượt xem

Phiên bản nâng cấp tiếp theo của mẫu hatchback được trang bị động cơ tăng áp đi kèm hộp số tự động.

Theo nguồn tin của Jalopnik, Mazda3 2021 sẽ bổ sung thêm bộ tăng áp mới có tên gọi "6A" cho cả hai phiên bản sedan và hatchback, giúp động cơ có công suất lớn hơn. Đồng thời đây sẽ là lựa chọn có sẵn với hệ dẫn động 4 bánh.

Mazda3 hatchback là đại diện cho phiên bản nâng cấp sắp tới và có tên gọi đầy đủ là Mazda3 HB PP Turbo. HB có nghĩa là Hatchback, trong khi PP được hiểu là "Preferred Package" hoặc "Premium Package" – tuỳ chọn phiên bản có sẵn cho mẫu Mazda3.

Mazda3 hatchback hiện hành. Ảnh: CarThrottle

Mazda3 hatchback hiện hành. Ảnh: CarThrottle

Hiện tại, Mazda3 sử dụng động cơ SkyActive-G, với bản 1.5 cho công suất 110 mã lực và mô-men xoắn 146 Nm. Bản 2.0 có công suất 153 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm thông qua hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Jalopnik cho biết phiên bản 2021 sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh thay vì hệ dẫn động cầu trước như phiên bản hiện tại. Động cơ được nâng cấp dung tích lên 2,5 lít, cao nhất trong các phiên bản của Mazda3.

Trong khi đó, dự kiến động cơ của phiên bản sedan sẽ có công suất lên tới 250 mã lực khi được ép bằng nhiên liệu có chỉ số octan cao. Ngay cả khi nếu Mazda quyết định giảm giá thành cho Mazda3 thì phiên bản sedan với động cơ 2,5 lít sẽ là phiên bản nhanh nhất của dòng xe này.


Minh Quân/vnexpress.net

https://vnexpress.net/mazda3-se-duoc-trang-bi-dong-co-tang-ap-moi-4111705.html

  • Từ khóa
Cần một cộng đồng doanh nghiệp vững chãi để phát triển trong đại dịch
Cần một cộng đồng doanh nghiệp vững chãi để phát triển trong đại dịch

Trước cả “nguy” và “cơ” từ suy giảm kinh tế do đại dịch, 95% DN quy mô nhỏ và vừa cần một cộng đồng vững chãi làm chỗ dựa tin cậy để phát triển lâu dài.