Land Rover Defender phiên bản 110 đạt tiêu chuẩn 5 sao của Euro NCAP

Chủ nhật, 20.12.2020 | 14:46:53
134 lượt xem

Land Rover Defender tiếp tục nhận được giải thưởng danh giá 5-sao - lần này giải thưởng do các chuyên gia đánh giá mức độ an toàn đến từ Euro NCAP.

Mẫu xe địa hình và có khả năng vận hành cao nhất từ trước đến nay của Land Rover - Defender phiên bản 110 vừa được Euro NCAP (Chương trình đánh giá xe mới của châu Âu) được trao xếp hạng mức cao nhất năm trong vòng kết quả thử nghiệm mới nhất.

Euro NCAP đã thử nghiệm trên chiếc Defender 110 mới, cấu hình 4x4 cứng cáp cũng bao gồm cả mẫu xe Defender 90 nhỏ gọn và một cặp phiên bản thương mại Hard Top, có vách ngăn cố định phía sau ghế trước và cung cấp không gian tải lần lượt là 2.059 và 1.355 lít.

Sau bài thử nghiệm của Euro NCAP, Land Rover Defender phiên bản 110 đã  đạt xếp hạng tổng thể năm sao về độ an toàn cho người lớn và trẻ em.

Sau bài thử nghiệm của Euro NCAP, Land Rover Defender phiên bản 110 đã  đạt xếp hạng tổng thể năm sao về độ an toàn cho người lớn và trẻ em.

Sau bài thử nghiệm của Euro NCAP, Defender 110 mới đạt 85% điểm kết quả cho tính năng bảo vệ người lớn và trẻ em, 79% điểm hỗ trợ an toàn và đạt 71% điểm cho bảo vệ người đi bộ, đạt xếp hạng tổng thể năm sao.

Nick Rogers, Giám đốc Điều hành, bộ phận kỹ thuật Sản phẩm của Jaguar Land Rover chia sẻ: “Ngay từ khi bắt đầu khi thiết kế chiếc Defender mới, chúng tôi đã bị thôi thúc bởi tính năng an toàn và khả năng bảo vệ cho cả người ngồi trong xe cùng những người tham gia giao thông khác.

Chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra một chiếc xe có khả năng vận hành tốt và bền bỉ nhất từng được sản xuất với các tính năng an toàn, nâng cao trải nghiệm của người lái. Thực sự vui mừng và vinh dự khi nhận được sự công nhận từ Euro NCAP, những chuyên gia hàng đầu đã đánh giá mẫu xe Defender mới của chúng tôi với xếp hạng năm sao".

Cụ thể, dòng xe Defender kết hợp các tính năng an toàn hiện đại với kết cấu thân xe bằng nhôm siêu cứng được thiết kế để vượt qua các địa hình hiểm trở và mang đến sự an tâm tuyệt đối. Các công nghệ thông minh được tích hợp bao gồm: Phanh khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn đường và giám sát va chạm phía sau, cảm biến lội nước, nhận dạng biển báo giao thông và giới hạn tốc độ thích ứng, giám sát giao thông phía sau, giám sát tình trạng tài xế, kiểm soát hành trình thích ứng...

Về khả năng vận hành, khách hàng có thể lựa chọn động cơ xăng P300 bốn xi-lanh tăng áp và hệ thống truyền động P400 MHEV sáu xi-lanh hiệu quả. Động cơ 4 xi lanh công suất 296 mã lực sử dụng turbo cuộn đôi tiên tiến cho hiệu suất và hiệu suất mượt mà, tăng tốc từ 0-100km/h trong 8,1 giây (0-60mph trong 7,7 giây) với lượng khí thải CO2 chỉ từ 227g/km (quy trình thử NEDC).

Trong khi đó, động cơ P400 MHEV mang lại công suất cực đại 395 mã lực và mô-men xoắn 550Nm, tăng tốc từ 0-100km/h trong 6,1 giây (0-60mph trong 5,8 giây) và tiêu thụ nhiên liệu chỉ từ 9,6l/100km với lượng khí thải CO2 từ 220g/km (quy trình thử NEDC).

Tại Việt Nam, Land Rover Defender 110 bao gồm các phiên bản S, SE, HSE, First Edition và cao cấp nhất là Defender 110 X, với giá bán từ hơn 3,8 tỷ đồng.../.


Bảo Linh/VOV.VN

https://vov.vn/o-to-xe-may/land-rover-defender-phien-ban-110-dat-tieu-chuan-5-sao-cua-euro-ncap-825350.vov

  • Từ khóa
Tổng điều tra kinh tế 2021 cần trách nhiệm của mọi thành phần kinh tế
Tổng điều tra kinh tế 2021 cần trách nhiệm của mọi thành phần kinh tế

Để cuộc tổng điều tra đạt hiệu quả tối ưu, cần sự vào cuộc đầy trách nhiệm của mọi thành phần kinh tế.