Vừa mở bán tại Việt Nam, mẫu xe này đã "cháy hàng" tại Nhật

Thứ 4, 25.01.2023 | 00:00:00
558 lượt xem

Mẫu "xe đua đường phố" Honda Civic Type R hiện trong tình trạng cầu vượt cung quá nhiều, khách phải chờ hơn một năm, nên thương hiệu ô tô Nhật Bản phải tạm dừng nhận đặt hàng.

Lý do mà Honda đưa ra cho việc này là tình trạng thiếu chip bán dẫn, theo thông tin đăng tải trên website của Honda Nhật Bản. Hiện chưa rõ bao giờ hãng sẽ mở lại sổ đặt hàng.

"Kể từ khi ra mắt, Civic Type R đã được các khách hàng nhiệt tình đón nhận, và chúng tôi đã nhận rất nhiều đơn đặt hàng", thông cáo viết. "Mặt khác, do tác động của đại dịch Covid-19, tình trạng thiếu chip bán dẫn, nguồn cung phụ tùng không ổn định, và những đình trệ trong hoạt động hàng vận, rất khó đoán tình hình sản xuất trong tương lai".

Vừa mở bán tại Việt Nam, mẫu xe này đã cháy hàng tại Nhật - 1

Đây là phiên bản hiệu suất cao của Honda Civic (Ảnh: FBVN).

Honda cho biết công ty giờ đây đang tập trung trả xe cho những người đã đặt hàng trước đó. Theo cập nhật mới nhất của Honda, những người mới đặt mua mẫu Civic Type R thời gian gần đây sẽ phải đợi hơn một năm mới được giao xe. 

Honda Civic Type R 2023 được giới thiệu từ tháng 7 năm ngoái, hứa hẹn nhiều nâng cấp nhỏ so với phiên bản trước. Xe dùng động cơ 326 mã lực và mô-men xoắn 420Nm tại Nhật Bản, truyền sức mạnh này tới bánh trước thông qua hộp số sàn 6 cấp.

Mẫu Honda Civic Type R được phân phối tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 6, nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, có 5 tùy chọn màu sắc gồm trắng, đỏ, xanh, xám và đen.

Xe vừa được công bố giá bán trong những ngày cuối cùng của năm 2022. Theo đó, mẫu "xe đua đường phố" này có giá bán 2,399 tỷ đồng, cao gấp 3 lần so với bản thường Civic G (770 triệu đồng). Mẫu xe này thậm chí đắt hơn BMW 330i M Sport lắp ráp tại Việt Nam (1,719 tỷ đồng).

Khác với xe tại Nhật, mẫu Honda Civic Type R ở Việt Nam không có cảm biến trước/sau.

Civic Type R mang nhiều tính biểu tượng và chỉ được nhập về Việt Nam với số lượng rất hạn chế.


Nhật Minh

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/vua-mo-ban-tai-viet-nam-mau-xe-nay-da-chay-hang-tai-nhat-20230124235659529.htm

  • Từ khóa