Thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn thành buổi tập đầu tiên tại UAE

Thứ 6, 28.05.2021 | 16:44:24
70 lượt xem

Dành trọn cả buổi sáng và buổi chiều để nghỉ ngơi, đồng thời chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, 20 giờ tối ngày 27-5 (23 giờ theo giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE.


HLV Park trực tiếp chỉ đạo trên sân.

Sân tập của ĐT Việt Nam là SVĐ của CLB Cảnh sát Dubai (Dubai Police Club), nằm cách khách sạn nơi đóng quân của đội tuyển khoảng hơn năm phút di chuyển bằng xe buýt. Đây là địa điểm tập luyện do LĐBĐ Việt Nam sắp xếp cho đội tuyển trong toàn bộ thời gian tập huấn tại UAE, trước khi gia nhập lịch hoạt động chính thức của AFC vào ngày 3-6 tới.

Mặc dù có quy mô nhỏ với sức chứa khoảng 7.500 ghế ngồi, nhưng SVĐ này lại sở hữu cơ sở vật chất rất khang trang, tiện nghi. Đặc biệt, chất lượng mặt sân đủ để làm hài lòng những HLV khó tính nhất.

Do các cầu thủ cả ngày chỉ quanh quẩn trong khuôn viên khách sạn, nên HLV trưởng Park Hang Seo đã mở đầu buổi tập với khối lượng vận động khá nặng dành cho các học trò. Toàn đội được chia làm hai nhóm chạy sức bền quanh sân trong 30 phút, chia làm ba đợt, mỗi đợt 10 phút với quãng nghỉ chỉ vừa đủ để tiếp nước và thực hiện một vài động tác thả lỏng.

Mục đích của HLV Park Hang Seo là thông qua khối lượng vận động như vậy sẽ giúp các cầu thủ giải phóng sức ỳ và giải tỏa năng lượng để sớm trở lại với trạng thái thanh thoát. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tập luyện vào thời điểm 20 giờ cũng nằm trong kế hoạch giúp các cầu thủ điều chỉnh nhịp sinh học và làm quen với khung giờ thi đấu của ba trận đấu tại Vòng loại World Cup sắp tới.

Vào thời điểm tập luyện của đội, thời tiết tại UAE khá dễ chịu với nhiệt độ dao động từ 30 đến 32 độ C. Độ ẩm khá thấp nhưng bù lại có gió nhẹ nên tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu và tăng hưng phấn cho các cầu thủ. Tất cả đều không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành yêu cầu của HLV Park Hang Seo. Không có cầu thủ nào có dấu hiệu hụt hơi, hay phải bỏ cuộc giữa chừng.

Tuy nhiên, tại buổi tập này, ba cầu thủ gồm Đình Trọng, Duy Mạnh và Minh Vương không tập chung các bài tập cùng với đồng đội. Bộ ba cầu thủ này bị đau cơ và được bác sỹ Choi Ju Young hướng dẫn thực hiện các bài tập riêng để hồi phục. Theo dự đoán, Đình Trọng, Duy Mạnh và Minh Vương cũng sẽ không mất nhiều thời gian để có thể trở lại tập luyện bình thường.

Thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn thành buổi tập đầu tiên tại UAE -0

ĐT Việt Nam kết thúc buổi tập đầu tiên tại UAE. 


ML/nhandan.com.vn

https://nhandan.vn/bong-da-viet-nam/thay-tro-hlv-park-hang-seo-hoan-thanh-buoi-tap-dau-tien-tai-uae-648167/

  • Từ khóa