Báo Trung Quốc nể phục chiến thắng hủy diệt của đội tuyển Việt Nam

Thứ 3, 08.06.2021 | 14:33:27
58 lượt xem

Nhiều tờ báo Trung Quốc đã bày tỏ sự nể phục về chiến thắng hủy diệt của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 4-0 trước Indonesia, qua đó tiếp tục dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, đội bóng của HLV Park Hang Seo đang có 14 điểm sau 6 trận, hơn UAE 2 điểm. Cơ hội giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đang gần hơn với Việt Nam.

Báo Trung Quốc nể phục chiến thắng hủy diệt của đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Việt Nam thể hiện sức mạnh vượt trội so với Indonesia.

Chứng kiến chiến thắng hủy diệt của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia, nhiều tờ báo Trung Quốc đã bày tỏ sự nể phục.

Tờ 163 có bài viết: "Chiến thắng điên rồ của đội tuyển Việt Nam". Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 4-0 trước Indonesia. Họ đang dẫn đầu bảng G với 14 điểm. Tấm vé đi tiếp đang nằm trong tầm tay của đội tuyển Việt Nam.

Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Việc đội tuyển Việt Nam đang quá xuất sắc khiến cho UAE đang thực sự gặp khó trong việc bám đuổi.

Thực tế, những gì diễn ra vào tối qua cho thấy thực lực của đội tuyển Việt Nam và Indonesia quá chênh lệch. Họ không cho đối thủ cưỡng lại sức mạnh. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam thắng đậm Indonesia tới vậy.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam thường bị loại sớm ở vòng loại World Cup nhưng giờ đây, lịch sử bóng đá của họ đã sang trang. Trong tương lai, đội tuyển Việt Nam có thể được nhắc tới như thế lực của bóng đá châu Á".

Trong khi đó, tờ Sohu giật tít: "Thắng Indonesia 4-0, đội tuyển Việt Nam ở rất gần tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup".

Tờ báo này nhấn mạnh: "Đã có nhiều nghi ngờ về việc sức mạnh của đội tuyển Việt Nam sẽ ra sao sau hơn một năm rưỡi không ra sân. Tuy nhiên, tất cả đã có câu trả lời, khi họ vùi dập đội cuối bảng Indonesia với tỷ số 4-0.

Ở thời điểm này, đội tuyển Việt Nam vẫn đang dẫn đầu bảng với 14 điểm, hơn UAE 2 điểm. Họ sẽ còn thi đấu với hai đối thủ UAE và Malaysia ở hai lượt đấu cuối cùng. Chỉ cần giành 4 điểm trong 2 trận đấu, đội tuyển Việt Nam nghiễm nhiên giành ngôi đầu bảng.

Lúc này, gần như cuộc cạnh tranh ở bảng G chỉ còn hai đội bóng là Việt Nam và UAE. Thái Lan và Malaysia gần như chắc chắn sẽ bị loại".

Báo Trung Quốc nể phục chiến thắng hủy diệt của đội tuyển Việt Nam - 2

Tờ 163 cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể là thế lực của bóng đá châu Á trong tương lai.

Trong khi đó, tờ Sina nhấn mạnh rằng đội tuyển Việt Nam đã nhận được 1 tỷ đồng tiền thưởng sau chiến thắng hủy diệt trước Indonesia. Tờ báo này viết: "Đội tuyển Việt Nam đã nhận được 1 tỷ đồng (tương đương với 300.000 nhân dân tệ) sau chiến thắng trước Indonesia. Con số này rất lớn so với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, nó vẫn còn nhỏ so với mức thưởng của đội tuyển Trung Quốc. Tổng cộng, đội tuyển Trung Quốc sẽ nhận được 12 triệu nhân dân tệ nếu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tới lúc này, họ đã đút túi 4 triệu nhân dân tệ sau 2 chiến thắng trước Guam (1 triệu nhân dân tệ), Philippines (3 triệu nhân dân tệ).

Mức thưởng chênh lệch này gián tiếp cho thấy trình độ của hai đội bóng. Nếu như cả Việt Nam và Trung Quốc lọt vào vòng loại cuối cùng, rất có thể hai đội sẽ nằm chung bảng. Trận đấu ấy hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn".

Sau khi có 3 điểm từ trận đấu với Indonesia, đội tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng G với 14 điểm, hơn UAE 2 điểm. Ở lượt đấu tiếp theo, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với Malaysia. Đây cũng là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Đáng tiếc, ở trận đấu này, HLV Park Hang Seo sẽ không có sự tham gia của Quang Hải vì án treo giò.

Báo Trung Quốc nể phục chiến thắng hủy diệt của đội tuyển Việt Nam - 3


H.Long

  • Từ khóa