Nhà vô địch quyền anh thế giới mong chờ trận đấu để đời

Thứ 4, 25.01.2023 | 10:30:58
495 lượt xem

Với danh hiệu vô địch quyền anh thế giới IBF hồi cuối tháng 9, võ sĩ Trần Văn Thảo chờ đợi được so găng với võ sĩ bất khả chiến bại người Nhật Bản Naoya Inoue trong năm 2023.

Trò chuyện với Trần Văn Thảo trong những ngày cuối năm, võ sĩ này cho biết sau Tết Nguyên Đán anh sẽ đấu với võ sĩ số 15 thế giới người Thái Lan để bảo vệ đai vô địch IBF (giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn quyền anh quốc tế) vừa giành được.

Tiếp đó, anh sẽ đánh thêm hai trận nữa, với những võ sĩ rất mạnh, trong nhóm đầu thế giới, rồi chờ đợi được so găng với võ sĩ số một thế giới người Nhật Bản Naoya Inoue. 

Nhà vô địch quyền anh thế giới mong chờ trận đấu để đời - 1

Trần Văn Thảo vẫn miệt mài tập luyện để có thể thượng đài ngay sau Tết Nguyên Đán (Ảnh: Trần Đạt).

Việc Trần Văn Thảo phải gấp rút chuẩn bị cho các trận đấu ngay trong những ngày đầu năm Quý Mão 2023 là điều anh đã dự tính từ trước. Việc này nhằm chạy nước rút để anh đủ tiêu chuẩn thách đấu với "độc cô cầu bại" của làng quyền anh hạng nhẹ (53,5kg nam) thế giới Naoya Inoue.

Trần Văn Thảo nói: "Theo tính toán của tôi, để đến được với trận đấu với Inoue, tôi cần nhảy lên vị trí số 5 thế giới. Khi tôi vào nhóm 5 võ sĩ tốt nhất trong hạng cân của mình, tôi sẽ có tư cách thách đấu với Naoya Inoue. Đồng thời, anh ta cũng phải buộc phải chú ý đến tôi, vì lúc này trên thế giới Naoya Inoue không còn nhiều đối thủ đủ sức thi đấu với anh ấy nữa".

"Tôi biết đó là mục tiêu trụ vững khi thượng đài với Naoya Inoue rất khó, nhưng đấy là ước mơ cả đời của tôi. Để được thi đấu với Naoya Inoue, tôi có bị đánh gục trên sàn cũng mãn nguyện", võ sĩ Trần Văn Thảo nói thêm.

Câu chuyện của chúng tôi không thể kéo dài vì Trần Văn Thảo cần thời gian để tập luyện cho các trận đấu sẽ sớm diễn ra sau Tết Nguyên Đán. Võ sĩ này phải tranh thủ từng giờ, từng phút để tập luyện và nghỉ ngơi.

Nhà vô địch quyền anh thế giới mong chờ trận đấu để đời - 2

Trần Văn Thảo chờ đợi trận so găng với "độc cô cầu bại" người Nhật Bản Naoya Inoue trong năm 2023 (Ảnh: Trần Đạt).

Thời gian này, Trần Văn Thảo muốn duy trì phong độ, tích lũy thêm kinh nghiệm quốc tế trước các đối thủ mạnh. Anh buộc phải tăng tốc, cố gắng kịp đấu với Naoya Inoue trong năm 2023 vì nếu để muộn nữa, có thể anh ta sẽ chuyển lên thi đấu ở hạng cân cao hơn. 

"Tôi biết Naoya Inoue siêu mạnh, anh ta hầu như không có điểm yếu, anh ta giữ đến 5 đai vô địch trong hạng cân mà tôi đang thi đấu. Tôi cũng biết các võ sĩ khác dù rất giỏi cũng chỉ lên đài được một hai hiệp là bị Naoya Inoue hạ knock-out. Nhưng tôi muốn khẳng định lại lần nữa, để được đấu với Naoya Inoue, tôi có gục trên đài cũng mãn nguyện" - Trần Văn Thảo khẳng định.

Cũng theo nhà vô địch quyền anh thế giới người Việt Nam, khoản tiền thưởng hấp dẫn trong những trận đấu có liên quan đến Naoya Inoue cũng cho giới quyền anh nói chung thêm khao khát được thượng đài với siêu võ sĩ người Nhật Bản

Trần Văn Thảo chia sẻ, mỗi trận đấu của Naoya Inoue có giá trị lên đến một trăm triệu USD (hơn 2.300 tỷ đồng). Do vậy, nếu được so găng với Naoya Inoue và được chia chừng 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) cũng đủ để anh yên tâm về chuyện tiền bạc sau khi giải nghệ rồi.

"Tôi đã có chiến thuật cụ thể trước Naoya Inoue. Tôi ôm đầu chịu trận suốt 6 hiệp đầu khi đấu với anh ta cũng được, miễn là không để bị knock-out. Chỉ cần đứng vững qua 6 hiệp, tôi đã đi vào lịch sử rồi, với tư cách đối thủ có khả năng trụ lâu nhất trước anh ta.

Trụ vững qua 6 hiệp đầu, tôi có thể khiến Naoya Inoue nôn nóng và tấn công dồn dập để giành chiến thắng knock-out. Khi đó, tôi sẽ chờ thời điểm tung ra đòn "key point" (đòn quyết định toàn cục). Tôi nóng lòng chờ giây phút ấy" - vẫn là lời của Trần Văn Thảo.

Đôi nét về Trần Văn Thảo và Naoya Inoue

Trần Văn Thảo sinh năm 1992, cao 1m68, biệt danh The Trigger (ra đòn nhanh), từng thi đấu 14 trận quyền anh chuyên nghiệp, thắng 13, chỉ thua 1 trận. Trong số 14 trận thắng của Trần Văn Thảo, có 7 trận thắng bằng knock-out.

Naoya Inoue sinh năm 1993, cao 1m65, biệt danh The Monster (quái vật), từng thi đấu 24 trận chuyên nghiệp, toàn thắng cả 24 trận, trong đó có 21 trận thắng bằng knock-out.


Trọng Vũ

https://dantri.com.vn/the-thao/nha-vo-dich-quyen-anh-the-gioi-mong-cho-tran-dau-de-doi-20230121000544165.htm

  • Từ khóa