HLV Shin Tae Yong: "Hy vọng Indonesia mời được Argentina, đừng chém gió"

Thứ 4, 22.03.2023 | 14:44:45
529 lượt xem

HLV Shin Tae Yong của đội tuyển Indonesia và giới chức bóng đá xứ sở vạn đảo thể hiện sự mong mỏi được đối đầu với nhà vô địch thế giới Argentina trong trận giao hữu diễn ra vào tháng 6 tới.

Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) để lộ thông tin họ có thể mời đội tuyển Argentina của Lionel Messi và các đồng đội, thi đấu giao hữu với đội tuyển Indonesia vào tháng 6 tới đây, nhân những ngày FIFA Day (là chuỗi ngày Liên đoàn bóng đá thế giới cho phép các đội tuyển quốc gia gom quân từ các CLB, làm nhiệm vụ quốc tế).

Chủ tịch PSSI Erick Thohir từng là chủ sở hữu của CLB Inter Milan (Italy) danh tiếng. Ông này có quan hệ rộng với giới bóng đá khắp thế giới. Đây được xem là tiền đề để giới bóng đá và người hâm mộ Indonesia hy vọng vào việc PSSI có thể mời đội tuyển Argentina thi đấu giao hữu.

HLV Shin Tae Yong: Hy vọng Indonesia mời được Argentina, đừng chém gió - 1

Indonesia muốn mới Argentina của Lionel Messi thi đấu giao hữu vào tháng 6 (Ảnh: Getty).

Ủy viên PSSI, đồng thời là người phát ngôn của tổ chức Zainuddin Amalin hé lộ: "Chủ tịch PSSI đang liên lạc với Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) và một số liên đoàn khác. Kế hoạch thi đấu với Argentina đã được chúng tôi đưa vào lịch của tháng 6. Chúng tôi đang chờ ông Erick Thohir đưa ra quyết định cuối cùng".

"Chúng tôi hiện có sự ủng hộ của Saudi Arabia và Nhật Bản. Những nền bóng đá này cho biết, họ ủng hộ chúng tôi trong việc mời Argentina đấu giao hữu. Điều đó thật phi thường", người phát ngôn PSSI nói thêm.

Có thể hiểu quyết định cuối cùng từ phía Chủ tịch PSSI Erick Thohir là quyết định liên quan đến tài chính. Việc mời một đội tuyển nổi danh như đội tuyển Argentina đá giao hữu chắc chắn không hề rẻ, cần đến hầu bao của vị quan chức bóng đá kiêm tỷ phú USD này.

HLV Shin Tae Yong: Hy vọng Indonesia mời được Argentina, đừng chém gió - 2

HLV Shin Tae Yong của đội tuyển Indonesia mong mỏi PSSI nghiêm túc trong việc mời đội tuyển Argentina đá giao hữu (Ảnh: AFC).

Người phát ngôn của PSSI Zainuddin Amalin chia sẻ tiếp: "Hé lộ của ông Erick Thohir cam kết mang đến đây một đội Argentina chất lượng. Đội hình của họ bao gồm những ngôi sao nào phụ thuộc vào sự chuẩn bị và thỏa thuận với chúng tôi. Thậm chí, việc được thi đấu với U23 Argentina cũng đã là quá tốt với đội tuyển Indonesia".

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Indonesia, ông Shin Tae Yong (người Hàn Quốc) nóng lòng muốn thấy sự xuất hiện của nhà vô địch thế giới, thi đấu giao hữu với đội bóng xứ vạn đảo.

HLV Shin Tae Yong phát biểu: "Hy vọng PSSI có thể mời đội tuyển Argentina đến đây, đừng chém gió. Tôi cần trận đấu này".

Indonesia đang chuẩn bị bước vào 2 trận đấu giao hữu với đội tuyển Burundi (hạng 141 thế giới) trong các ngày 25 và 28/3. Dù vậy, việc phải thi đấu với Burundi khiến HLV Shin Tae Yong không hài lòng với các trận giao hữu như thế, bởi ông cần đối thủ nằm trong top 100 FIFA.

Về phía đội tuyển Argentina, đội này hiện chưa có lịch đá vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, nên trong ít tháng tới, đội bóng xứ sở Tango chủ yếu thi đấu những trận giao hữu nhẹ nhàng. Riêng trong những ngày FIFA Day của tháng 3, Argentina cũng chỉ du đấu với các đội yếu hơn họ rất nhiều, gồm Panama và Curacao.

Thế nên, nếu Indonesia nghiêm túc và chịu chi đậm, đội tuyển Argentina có thể nhận lời.


Trọng Vũ/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-shin-tae-yong-hy-vong-indonesia-moi-duoc-argentina-dung-chem-gio-20230322122336202.htm 

  • Từ khóa