Kết thúc buổi báo động luyện tập phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Kho KX3 tập trung toàn đơn vị, nhận xét rút kinh nghiệm. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Với đặc thù hàng hóa ngành xăng dầu dễ gây ra cháy, nổ, nhất là khi mùa hanh khô đến, để không bị bất ngờ trong mọi tình huống, chỉ huy kho thường xuyên duy trì nghiêm quy tắc an toàn, chế độ bảo quản, bảo dưỡng và tổ chức luyện tập các phương án PCCC. Qua đó, giúp cho mỗi cán bộ, nhân viên rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra”.
 

 Chỉ huy Kho KX3 kiểm tra hệ thống ống dẫn xăng dầu.

Cùng với các đồng chí chỉ huy Kho KX3 tới tham quan các phân kho, chúng tôi nhận thấy hệ thống kho tàng, bể chứa, tường rào, rãnh thoát nước, ao cứu hỏa… được xây dựng khá chính quy, khoa học. Đáng chú ý là các kho đều được ứng dụng khoa học công nghệ vào việc kiểm tra, giám sát. Kho cũng có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng, tạo nhiều thuận lợi trong quá trình quản lý, cấp phát xăng dầu như: Hệ thống phun sương làm mát bể chứa xăng dầu; cải tiến công nghệ nhập, xuất xăng dầu bằng phương pháp dòng tự chảy... Các sáng kiến, cải tiến của cán bộ, nhân viên Kho KX3 đã góp phần nâng cao chất lượng bảo quản xăng dầu, tiết kiệm được nhân công, nhiên liệu, tăng sự an toàn cho người trực tiếp vận hành.  
 

Trao đổi với Thiếu tá Nguyễn Hữu Mến, Chính trị viên Kho KX3, chúng tôi được biết, nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Kho KX3 đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm chống hao hụt, thất thoát, bảo đảm tiết kiệm xăng dầu. Theo đó, Đảng ủy, Ban chủ nhiệm kho đã lãnh đạo, chỉ đạo các phân kho duy trì nghiêm công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, tích cực đẩy mạnh Phong trào thi đua "Quản lý, sử dụng xăng dầu an toàn, tiết kiệm, hiệu quả" và phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Để đạt được mục tiêu trên, cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mọi cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên trong toàn đơn vị về vị trí, ý nghĩa của Phong trào thi đua "Quản lý, sử dụng xăng dầu an toàn, tiết kiệm, hiệu quả", đồng thời có cơ chế khuyến khích, khơi dậy nguồn sáng tạo trong mỗi cán bộ, nhân viên để cho ra đời các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ cho huấn luyện và quản lý, bảo quản xăng dầu... Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Kho KX3 đã kết hợp chặt chẽ giữa các phong trào thi đua của ngành xăng dầu và Phong trào "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy" với thực hiện Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông"…
 

Với sự chủ động khắc phục khó khăn và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều năm qua, Kho KX3 luôn bảo đảm kịp thời, đầy đủ xăng dầu cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Quân khu 4, không để xảy ra thiếu hụt; sử dụng xăng dầu đúng hạn mức và mục đích, bảo đảm an toàn, tiết kiệm.