Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cấp cứu thuyền viên bị ngộ độc khi lao động trên biển.


Theo Thiếu tá Phạm Đình Tân, quyền chỉ huy trưởng Hải đội 2, đây là 3 trong số 5 ngư dân bị ngộ độc thực phẩm khi hành nghề tại vùng biển Thừa Thiên-Huế. Trước đó, đêm 12-9, tàu cá ĐNa 90421 của chủ tàu Lê Văn Dỏng, (trú tổ 49, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) gồm 9 lao động ra khơi đánh bắt tại vùng biển Thừa Thiên-Huế. Đến khuya, toàn tàu tổ chức ăn khuya với một số cá đánh bắt tại chỗ và rau quả. Tuy nhiên, khoảng 2 giờ ngày 13-9, 5 ngư dân trên tàu có dấu hiệu ngộ độc, mỏi mệt. Trong đó, người xuất hiện triệu chứng nặng nhất là thuyền trưởng Lê Văn Nở (44 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê). Đến 5 giờ sáng, ông Nở lên cơn co giật rồi tử vong.

Nhận tin báo, Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng điều động tàu Hải đội 2 cùng quân y và bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 khẩn trương cứu nạn. Đến 9 giờ 25 phút cùng ngày, 3 ngư dân bị ngộ độc nặng gồm Lê Văn Mười (49 tuổi), Lê Văn Nam (52 tuổi), Nguyễn Văn Thương (35 tuổi) cùng ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê được đưa về bờ cấp cứu.

Riêng thi thể thuyền trưởng Lê Văn Nở được các thành viên tàu cá đưa về sau. Một trong 3 nạn nhân được đưa về cấp cứu phủ nhận việc bị ngộ độc do ăn cá nóc.