Đây là ngày thứ 2 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đến địa phương giúp nhân dân thu dọn, dựng lại nhà và hỗ trợ người dân có nơi ở ổn định sau bão. Được biết trong cơn bão số 5, huyện Tuy Phước là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Bình Định với 81 nhà bị sập, 250 nhà bị tốc mái, hư hỏng.
 

Quân khu 5 giúp nhân dân dựng lại nhà sau bão số 5
Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5 thu dọn nhà bị đổi sập.


Xúc động trước những hành động, nghĩa cử cao đẹp hết mình vì nhân dân của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 5, bà Phạm Thị Cường, ở thôn Tân Giản (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) nói trong nước mắt: "Gia tài có mỗi căn nhà, sau một đêm trở thành đống gạch đổ nát, gia đình tôi chưa biết xoay xở ra sao thì các chú bộ đội về giúp. Trong khó khăn, hoạn nạn có Bộ đội Cụ Hồ bên cạnh chúng tôi yên tâm lắm. Cảm ơn các chú bộ đội!".
 

Đại úy Võ Đình Hòa, Trợ lý Cơ yếu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định cho biết đã hai ngày nay anh và đồng đội chạy đua với thời gian để dựng lại nhà cho nhân dân. Không ai bảo ai nhưng tất cả đều chấp hành nghiêm mệnh lệnh, sự phân công của chỉ huy và làm việc bằng hai, bằng ba để nhân dân không phải chịu khổ thêm.