“Lớp học xanh” ở Trung đoàn 95

Các chiến sĩ Tiểu đoàn 6 (Trung đoàn 95, Sư đoàn 325) trao đổi nội dung học tập tại “Lớp học xanh”.


Đó là một phần câu chuyện về truyền thống đơn vị của nhóm chiến sĩ mới mà chúng tôi nghe được khi đi ngang qua Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 95 (Sư đoàn 325, Quân đoàn 2). Dừng lại quan sát, trên đầu chúng tôi là tán cây bàng xanh ngắt, các cành thấp xung quanh được treo những giò hoa lan tỏa hương thơm ngát. Nơi đây được đơn vị bố trí những dãy bàn ghế kiên cố tạo thành khu học tập với tên gọi “Lớp học xanh”.
 

Được biết, Trung đoàn 95 xây dựng “Lớp học xanh” từ năm 2007, ban đầu chỉ có ghế ngồi. Do hiệu quả của lớp học mang lại nên đơn vị tiến hành củng cố, kiện toàn có thêm phần mặt bàn được thiết kế rộng, ốp gạch men sạch đẹp. Vị trí của những lớp học này được bố trí dưới các gốc cây to, có bóng mát rộng, xung quanh được trồng hoa, cây cảnh… Không gian này tạo điều kiện thuận lợi, sự hứng thú cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, trao đổi kiến thức.
 

Vào tối ngày nghỉ, thời tiết tốt, “Lớp học xanh” thường sáng đèn để cán bộ, chiến sĩ trao đổi học tập. Binh nhất Trương Văn Khang, Trung đội 1, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 95, tâm sự: “Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi có nguyện vọng tiếp tục thi đại học nên tôi rất cần không gian để học tập. Trước khi về đơn vị, tôi không nghĩ mình lại có địa điểm ôn luyện tốt như thế này”.
 

Cũng chính không gian học tập thân thiện ấy lại rộn rã những tiếng cười, rạo rực niềm vui vào mỗi ngày nghỉ khi cán bộ, chiến sĩ tiếp đón người thân vào đơn vị thăm.
 

Theo Thiếu tá Vũ Văn Khuê, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 95, nhờ không gian thoải mái, gần gũi với thiên nhiên của "Lớp học xanh" nên những bài giảng về chính trị, pháp luật… được cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp thu dễ dàng, hiệu quả hơn. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tại đơn vị; giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ trọng trách của Bộ đội Cụ Hồ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó nêu cao quyết tâm rèn luyện, phấn đấu vươn lên. Năm 2018, kết quả kiểm tra nhận thức cho các đối tượng ở Trung đoàn 95 có 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 85,5% khá, giỏi…