Báo cáo với đồng chí Tổng Tham mưu trưởng, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết việc tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) của Việt Nam trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao uy tín, vị thế QĐND Việt Nam, đất nước và con người Việt Nam trên trường quốc tế.
 

Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam
Thượng tướng Phan Văn Giang với cán bộ, sĩ quan Cục GGHB Việt Nam.
 
Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam
Thượng tướng Phan Văn Giang chủ trì buổi làm việc với cán bộ, sĩ quan Cục GGHB Việt Nam.


Theo Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, tham gia hoạt động GGHB LHQ có tính chất tác chiến cao, là môi trường tốt để các sĩ quan QĐND Việt Nam được thử thách, rèn luyện bản lĩnh, bổ sung kiến thức quân sự, nâng cao trình độ ngoại ngữ, kiến thức đối ngoại quốc phòng, năng lực phối hợp trong hoạt động quốc tế, từ đó nâng cao năng lực cho các sĩ quan QĐND Việt Nam phục vụ nhiệm vụ trong nước, tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế đa phương ở khu vực. Các sĩ quan QĐND Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ về nước đều trưởng thành cả về chính trị, tư tưởng, nhận thức lẫn nghiệp vụ chuyên môn về tham mưu, tác chiến, đối ngoại. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cũng nhấn mạnh việc tham gia hoạt động GGHB LHQ đã góp phần tăng cường công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Quân đội.
 

Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam
Thượng tướng Phan Văn Giang thăm giảng đường huấn luyện của Cục GGHB Việt Nam.
 
Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam
Thượng tướng Phan Văn Giang chụp ảnh chung với cán bộ, sĩ quan Cục GGHB Việt Nam.


Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được cũng như tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của toàn thể cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ Cục GGHB Việt Nam. Nhấn mạnh mỗi sĩ quan được cử đi làm nhiệm vụ tại các Phái bộ GGHB LHQ chính là đại diện cho hình ảnh của QĐND Việt Nam, Thượng tướng Phan Văn Giang đề nghị các đồng chí không ngừng xây dựng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” với quân đội các nước trong một môi trường hoạt động quốc tế, đa quốc gia. Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng cũng đề nghị Cục GGHB Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, huấn luyện đào tạo, trong đó có ngoại ngữ, để đảm bảo lực lượng được cử tới các Phái bộ GGHB LHQ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhân dịp này, Thượng tướng Phan Văn Giang gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới các sĩ quan QĐND Việt Nam đang làm nhiệm vụ ở các Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan và CH Trung Phi.