Đại tá Nguyễn Văn Thủy, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Pháo binh 40, trao đổi với chúng tôi: Thực hiện lời dạy của Bác "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền", Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn và tổ chức đoàn luôn sát cánh, đồng hành để Phạm Văn Hậu phát huy vai trò hạt nhân trong các phong trào thi đua, cuộc vận động của đơn vị; qua đó, tập hợp, động viên và tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đăng ký học tập, đuổi kịp điển hình tiên tiến.    

Đại úy Phạm Văn Hậu kiểm tra bộ đội thực hiện mô hình "Mỗi ngày một câu hỏi-một đáp án". 


Được biết, năm 2009, Phạm Văn Hậu tốt nghiệp Trường Sĩ quan Chính trị, về công tác tại Lữ đoàn Pháo binh 40 trên cương vị chính trị viên phó đại đội. Với sự giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy và tổ chức đoàn, anh đã tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý, chỉ huy, từng bước trưởng thành về mọi mặt, được vinh danh Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân. Tiếp đó, tháng 5-2017, Phạm Văn Hậu được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"; được bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu của Quân đoàn 3 giai đoạn 2012-2017. Phạm Văn Hậu phấn khởi chia sẻ: "Năm nay, Tiểu đoàn 1 được lữ đoàn đề nghị quân đoàn tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Đó là nỗ lực phấn đấu của cả tập thể, mà yếu tố quyết định là niềm tin của cán bộ, chiến sĩ đối với lãnh đạo, chỉ huy, tạo nên sức mạnh đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ".
 

Trung úy Phan Đình Khánh, Chính trị viên Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, bộc bạch: "Ngày học ở Trường Sĩ quan Chính trị, câu khẩu hiệu có ở mọi nơi và mọi học viên đều thuộc, đó là lời dạy của Bác Hồ: "Đối với bộ đội, chính trị viên phải thân thiết như một người chị, công bình như một người anh, hiểu biết như một người bạn". Điều đó tôi học được ở Chính trị viên Phạm Văn Hậu. Bằng tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, tự học, tự rèn và tình yêu thương, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, anh Hậu đã quy tụ được mọi người vì nhiệm vụ chung. Những khó khăn, vướng mắc trong công việc hay cuộc sống, chúng tôi luôn được anh tận tình chỉ bảo, giúp đỡ để vượt qua”.
 

Nhiều đồng chí, đồng đội của Phạm Văn Hậu nói với chúng tôi, anh Hậu là tấm gương sáng về tinh thần vươn lên, không khuất phục trước khó khăn, thử thách.