Cùng đi với đồng chí Bộ trưởng có Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng. Đón đồng chí Bộ trưởng có Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban và đại diện cán bộ, phóng viên, công nhân viên, chiến sĩ, người lao động Báo QĐND.
 

Lãnh đạo Báo QĐND đón Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đến thăm và chúc Tết.
 
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dành cho tập thể Báo QĐND.


Thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, trực tiếp là của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, đối với Báo QĐND trong năm 2017 nói chung và trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới nói riêng; đồng thời báo cáo với đồng chí Bộ trưởng một số kết quả nổi bật của Báo QĐND trong năm qua. Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng và trực tiếp là Tổng cục Chính trị, Báo QĐND tiếp tục hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Quân đội, đồng thời phản ánh sinh động, chính xác, nhanh nhạy tình hình mọi mặt của đất nước. Cùng với đó, Báo tiếp tục duy trì được thế mạnh trên lĩnh vực đấu tranh, phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động, thù địch bằng các bài viết, tác phẩm đa phương tiện sắc bén, có tính chiến đấu và tính thuyết phục cao. Báo cũng đã tổ chức kịp thời các cuộc tọa đàm xoay quanh những vấn đề lớn của đất nước và Quân đội được xã hội quan tâm, qua đó định hướng dư luận; đồng thời tổ chức thường xuyên, hiệu quả các chương trình hoạt động xã hội, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân đánh giá cao. Trong năm 2017, nhiều cán bộ, phóng viên của Báo đã giành giải cao trong giải báo chí của Quốc gia và giải báo chí của các ban, bộ, ngành. Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các ấn phẩm Tết của Báo QĐND đã được in ấn xong, có hình thức đẹp, chất lượng tốt, bảo đảm đúng tiến độ phát hành. Công tác chuẩn bị cho cán bộ, biên tập viên, phóng viên, công nhân viên, chiến sĩ đón Tết được Báo tiến hành chu đáo; công tác canh trực SSCĐ trong dịp Tết được quan tâm, chú trọng.
 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi đến thăm và chúc Tết Báo QĐND.
 
Các đại biểu tham dự buổi đến thăm và chúc Tết Báo QĐND của đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.


Phát biểu tại buổi đến thăm và chúc Tết Báo QĐND, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá, trong năm 2017, Báo QĐND đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích nổi bật, qua đó tiếp tục khẳng định được vị thế của một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước. Báo đã tuyên truyền toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; đặc biệt đã đấu tranh kiên quyết, hiệu quả với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Báo tiếp tục khẳng định là kênh thông tin có tầm và có uy tín; nội bộ đoàn kết, thống nhất cao.
 

“Trong năm 2017, Báo QĐND tiếp tục khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ, chủ động, nhạy bén trong công tác tuyên truyền”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá.
 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng quà Tết Báo QĐND.
 
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, tặng hoa Đại tướng Ngô Xuân Lịch.


Cùng với nêu lên những đặc điểm lớn trong năm 2018 có tác động sâu sắc đến đất nước nói chung, Quân đội nói riêng, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mong muốn, với chức năng là Cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Tiếng nói của Lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam, Báo QĐND cần tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trong đó cần coi trọng và tổ chức hiệu quả các bài viết chống chiến lược “diễn biến của hòa bình” của các thế lực phản động và thù địch; tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án của Chính phủ về việc xây dựng Báo QĐND trở thành một trong sáu cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực, định hướng dư luận của cả nước. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng nêu lên những định hướng lớn đối với Báo QĐND, để Báo tiếp tục nâng cao uy tín, vị thế và chất lượng; đồng thời đóng góp hiệu quả hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cũng như phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng, chính đáng của các đối tượng bạn đọc, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ Quân đội. Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của các cơ quan báo chí Quân đội, trong đó có Báo QĐND.
 

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, Đại tướng Ngô Xuân Lịch gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến cán bộ, biên tập viên, công nhân viên, chiến sĩ, người lao động Báo QĐND./.