Sôi nổi chương trình “Xuân biên cương vui Tết quân dân”

Thứ 2, 13.01.2020 | 07:42:00
63 lượt xem

Nằm trong các hoạt động của Chương trình “Xuân biên cương vui Tết quân dân”, ngày 12-1, tại bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Nậm Pồ phối hợp với xã Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ) đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, mang đậm tình đoàn kết quân dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chương trình “Xuân biên cương vui Tết quân dân” diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân tham gia. Hàng trăm người dân trong bản đã hòa cùng những giai điệu tưng bừng của các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính người dân và khách mời biểu diễn. Phần thi gói bánh chưng diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng, mang hương vị đặc trưng của ngày Tết truyền thống. Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian cũng được đông đảo người dân từ già đến trẻ tham gia, tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một mùa xuân mới.

Sôi nổi chương trình “Xuân biên cương vui Tết quân dân”

Người dân bản Sam Lang trong hội thi gói bánh chưng xanh. 

Sôi nổi chương trình “Xuân biên cương vui Tết quân dân”

Đông đảo người dân tham gia trò chơi kéo co. 

Ông Giàng A Lồng, người dân bản Sam Lang vui vẻ cho biết: “Đây là lần đầu tiên người dân bản Sam Lang chúng tôi được đón một mùa xuân trong không khí vui tươi và hào hứng như thế này. Những năm trước, người dân tự tổ chức nên đi chơi một lát rồi nhà ai về nhà đấy, không có nhiều người, nhiều hoạt động như thế này”.

Sôi nổi chương trình “Xuân biên cương vui Tết quân dân”

Đại tá Lê Tiến Dũng, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quà của Bộ CHQS tỉnh cho người dân bản Sam Lang. 

Nằm trong các hoạt động của Chương trình “Xuân biên cương vui tết quân dân”, Ban CHQS huyện Nậm Pồ đã trao 10 suất quà và hơn 200 chiếc bánh chưng cho gia đình chính sách, người nghèo của xã Nà Hỳ. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh cũng trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 850 nghìn đồng; Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho người nghèo xã Nà Hỳ.

Trung tá Lê Mạnh Hiếu, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nậm Pồ cho biết: “Chương trình “Xuân biên cương vui Tết quân dân” là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo để “Không ai bị bỏ lại phía sau". Hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của chính quyền, các đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện Nậm Pồ hướng đến đồng bào còn nhiều khó khăn trong dịp đầu Xuân, năm mới. Qua đó góp phần thắt chặt khối đại đoàn kết các dân tộc, gắn kết tình đoàn kết quân dân và tạo động lực để đồng bào địa phương bước vào một mùa Xuân mới với khí thế mới”.

www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/soi-noi-chuong-trinh-xuan-bien-cuong-vui-tet-quan-dan-607622

Theo qdnd.vn

  • Từ khóa
Văn Quan: Tăng thu nhập từ cải ngồng
Văn Quan: Tăng thu nhập từ cải ngồng

Những năm gần đây, nông dân huyện Văn Quan đã đưa vào trồng giống rau cải ngồng vào sản xuất vụ đông, mang lại thu nhập cao cho người nông dân.