Nghe lời bạn nâng cấp "của quý" bằng silicon lỏng, người đàn ông 40 tuổi nhận cái kết đắng

Thứ 3, 12.05.2026 | 16:20:35
560 lượt xem

Nghe theo lời truyền miệng để tăng kích cỡ "của quý", người đàn ông 40 tuổi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng dương vật biến dạng nghiêm trọng.

Ngày 12/5, thông tin từ khoa Nam học, Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân L.V.H (40 tuổi) bị biến chứng nặng nề do tự ý bơm silicon lỏng vào dương vật.

Biến dạng "của quý" vì tự bơm silicon lỏng vào của quý. Ảnh: BVCC

Chia sẻ với bác sĩ, anh H cho biết do tâm lý tự ti và nghe theo lời rủ rê, truyền miệng từ bạn bè về việc bơm silicon lỏng có thể giúp tăng kích thước nhanh chóng cũng như tăng khoái cảm, anh đã tự thực hiện thủ thuật này tại nhà.

Tuy nhiên, "vẻ đẹp" mới chưa thấy đâu, anh H bắt đầu phải đối mặt với những cơn đau tức âm ỉ. Tình trạng ngày càng tồi tệ khi dương vật bắt đầu biến dạng, xuất hiện các khối u lồi lõm. Không chỉ gây đau đớn mỗi khi cương cứng, biến chứng này còn khiến đời sống tình dục của anh bị đình trệ, gây áp lực tâm lý nặng nề.

Tại bệnh viện, qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ ghi nhận một khối tổn thương xơ cứng bao quanh chu vi dương vật. Khối silicon này dày khoảng 3–4 mm, vị trí rộng nhất lên tới 3 cm, khiến bộ phận sinh dục của bệnh nhân bị biến dạng hoàn toàn.

Thứ trưởng Bộ Y tế: "Bệnh không lây nhiễm đang là một trong những thách thức y tế lớn nhất của thời đại"

Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hoàng, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, cho biết đây là một trường hợp phức tạp. Khó khăn lớn nhất không nằm ở kích thước vùng tổn thương mà ở đặc tính của chất lỏng được bơm vào.

"Lượng silicon sau một thời gian nằm trong cơ thể đã bị 'tổ chức hóa'. Thay vì nằm tách biệt, chất lỏng này đã bám chặt, hòa lẫn và xâm lấn hoàn toàn vào các lớp da cũng như mô dưới da. Việc bóc tách đòi hỏi sự tỉ mỉ cực cao để không làm tổn thương các cấu trúc mạch máu, thần kinh quan trọng", bác sĩ Hoàng chia sẻ.

Để khắc phục, ê-kíp phẫu thuật đã phải tiến hành cắt bỏ toàn bộ phần mô bị xơ hóa do silicon. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục thực hiện kỹ thuật tạo hình lại bằng vạt da để bù đắp phần thiếu hụt, nhằm khôi phục tối đa hình dạng thẩm mỹ và chức năng sinh lý cho bệnh nhân.

Dị vật trong dương vật của người đàn ông. Ảnh: BVCC

Theo các chuyên gia y tế, việc tự ý sử dụng các chất độn không rõ nguồn gốc, đặc biệt là silicon lỏng để tiêm vào cơ thể là hành động "đùa giỡn với tử thần". Silicon lỏng là chất tuyệt đối không được phép sử dụng trong các thủ thuật tăng kích thước cơ quan sinh dục vì nguy cơ gây viêm nhiễm mạn tính, xơ hóa và biến dạng mô vĩnh viễn.

Qua ca lâm sàng này, Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hoàng nhấn mạnh nam giới cần đặc biệt thận trọng, tuyệt đối không tin theo các quảng cáo hoặc những phương pháp truyền miệng thiếu cơ sở khoa học để cải thiện kích cỡ.

Khi có nhu cầu can thiệp thẩm mỹ hay gặp vấn đề về sức khỏe sinh lý, cánh mày râu cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa uy tín để được khám, tư vấn và điều trị đúng phác đồ y khoa. Bác sĩ cũng cảnh báo thêm, việc tự ý can thiệp sai cách rất dễ dẫn đến cảnh "tiền mất tật mang", thậm chí gây tổn thương vĩnh viễn đến khả năng sinh sản và chức năng tình dục.

Theo danviet.vn

https://danviet.vn/nghe-loi-ban-nang-cap-cua-quy-bang-silicon-long-nguoi-dan-ong-40-tuoi-nhan-cai-ket-dang-d1425937.html

  • Từ khóa