Giả danh công an, hăm dọa đòi người dân chuyển khoản gần 60 triệu đồng

Thứ 6, 22.09.2023 | 14:37:55
438 lượt xem

Sáng 22/9, thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an thị trấn Bảo Lạc vừa tiếp nhận thông tin và ngăn chặn vụ việc tội phạm giả danh công an, hăm dọa, khủng bố tinh thần hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Công an thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng phân tích thủ đoạn lừa đảo của tội phạm cho người dân. (Ảnh: Công an thị trấn Bảo Lạc)

Cụ thể, chiều 21/9, công dân T. T.L, ở thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đã đến Công an thị trấn Bảo Lạc trình báo: Từ 9 giờ 30 phút đến 14 giờ cùng ngày, bà nghe 22 cuộc điện thoại và cuộc gọi video Zalo từ các số máy lạ. Các đối tượng gọi điện thoại cho bà đã tự xưng là sĩ quan Công an thành phố Hà Nội và Công an huyện Bảo Lạc.

Bà T.T.L cho biết, các đối tượng này đã khủng bố tinh thần, thông báo rằng, bà có liên quan đến 2 vụ án ma túy lớn, đang trong quá trình điều tra và yêu cầu bà phải chuyển gấp số tiền 58 triệu 986 nghìn đồng cho chúng, “nếu không sẽ phải nhận mức án tử hình”.

Các đối tượng này đã yêu cầu bà L chuyển tiền qua số tài khoản 00003977914 thuộc ngân hàng TPBank, tên người nhận: Lưu Hồng Phúc.

Thủ đoạn phạm tội tinh vi của các đối tượng là đã gọi video qua ứng dụng Zalo, có hình ảnh người mặc trang phục Công an nhân dân, khiến bà T.T.L rất hoang mang và lo lắng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị trấn Bảo Lạc đã giải thích, trấn an tinh thần của công dân. Đồng thời, phân tích, làm rõ những phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại của tội phạm.

Qua đó, bà L đã yên tâm, hiểu phương thức lừa đảo của tội phạm và không thực hiện giao dịch chuyển khoản theo lời hăm dọa của các đối tượng giả danh công an để lừa đảo.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/gia-danh-cong-an-ham-doa-doi-nguoi-dan-chuyen-khoan-gan-60-trieu-dong-post773810.html

  • Từ khóa