Người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ nhiều người

Thứ 2, 02.10.2023 | 00:00:00
513 lượt xem

Cơ quan công an đã giải cứu thành công người phụ nữ cùng con nhỏ bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ qua nhiều người đàn ông và thường xuyên bị đánh đập, bóc lột sức lao động.

Ngày 1-10, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công 2 mẹ con phụ nữ sau hơn 5 năm bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ.

Người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ nhiều người - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Thị Lên tại cơ quan công an

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn của chị P. (ngụ huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) tố cáo Hoàng Thị Lên (38 tuổi, ngụ huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có hành vi bán 2 mẹ con chị S. (chị gái của chị P., ngụ huyện Ea Súp) sang Trung Quốc làm vợ.

Theo đó, sau Tết nguyên đán năm 2018, chị S. nói với gia đình đưa con gái 1 tuổi cùng Lên về tỉnh Cao Bằng thăm quê.

Sau nhiều năm mất liên lạc với mẹ con chị S. đến tháng 8-2023, thông qua ứng dụng mạng xã hội, chị S. liên lạc được với em gái của mình.

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác lập chuyên án điều tra. Sau 2 ngày tiếp nhận đơn tố giác, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các tổ chức và bộ đội biên phòng giải cứu thành công được 2 mẹ con chị S.

Làm việc công an, đối tượng Lên khai nhận, thông qua mạng xã hội, Lên quen biết với 1 người phụ nữ tên Cơ hiện đang sinh sống tại Trung Quốc.

Đầu năm 2018, Cơ nói có 1 người đàn ông Trung Quốc muốn lấy vợ người Việt Nam và hỏi Lên có quen biết ai thì giới thiệu.

Sau đó, Lên đã dụ dỗ rồi đưa 2 mẹ con chị S. lên xe khách ra tỉnh Cao Bằng. Tại đây, Lên và Cơ đã đưa nạn nhân vượt biên sang Trung Quốc rồi bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá 4.000 nhân dân tệ.

Trong 5 năm ở Trung Quốc, chị S. bị bán làm vợ qua nhiều người đàn ông và thường xuyên hứng chịu đòn roi, bóc lột sức lao động.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.


Theo nld.com.vn

https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-bi-ban-sang-trung-quoc-lam-vo-nhieu-nguoi-20231001144010549.htm

  • Từ khóa