Chương trình "Ngày của phở 12/12" được tổ chức tại Aeon Mall Hà Đông, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội hội tụ những thương hiệu phở danh tiếng từ Bắc đến Nam, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Lễ cắt băng khai mạc chương trình "Ngày của phở 12/12"
Được tổ chức lần thứ 4 liên tiếp, "Ngày của phở 12/12" năm nay tiếp tục quảng bá nét đẹp của văn hoa ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở. Sự kiện quy tụ các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền, cùng những câu chuyện thú vị đằng sau sự hình thành và tạo nên giá trị của phở đối với ẩm thực Việt Nam.
Tại sự kiện, nhiều hoạt động hấp dẫn mang đến cho công chúng bức tranh toàn cảnh về món phở. Phát biểu tại lễ khai mạc "Ngày của phở 12/12", ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết: Mục tiêu lớn của chương trình là tìm ra chuẩn của phở Việt Nam để phở luôn ngon khi được mang ra khắp thế giới.
Để làm được điều này, ban tổ chức thực hiện cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2020", tổ chức tọa đàm "Chuẩn hóa phở nhà" cùng nhiều sự kiện cộng đồng giới thiệu đến công chúng các món phở từ truyền thống đến hiện đại, giúp mọi người hiểu rõ về nguồn gốc và nghệ thuật nấu phở, cùng những nét tinh túy làm nên tô phở ngon.
Ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại lễ khai mạc.
Ngay sau lễ khai mạc, những người yêu phở sẽ được thưởng thức nhiều thương hiệu phở nức tiếng như: phở Sâm Ngọc Linh, phở Ngọc Vượng, phở Bát Đá, phở Thìn Bờ hồ, phở Nam Định... và đặc biệt là phở Hoa hồi vàng chỉ với giá 10.000 đồng.
Du khách cũng được giao lưu với những người đầu bếp tài hoa, tìm hiểu về món phở thông qua cuốn sách "Trăm năm phở Việt"… Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết chia sẻ: "Món phở là thức quà từ xa xưa, đã đi vào tâm thức của từng con người Việt Nam và được công nhận và tinh hoa ẩm thực Việt. Thưởng thức phở, người nước ngoài sẽ thấy linh hồn ẩm thực Việt nằm trong một tô phở".
Du khách xếp hàng chờ đợi được thưởng thức món phở.
Tại gala dành cho công chúng vào tối ngày 12/12, ban tổ chức sẽ công bố top 10 thương hiệu phở được yêu thích do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ bình chọn và công bố top 10 Hoa hồi vàng và Hoa hồi bạc dành cho các nghệ nhân nấu phở chuyên và không chuyên. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng công bố trao giải cho bạn đọc tham gia cuộc thi ảnh và viết với chủ đề “Phở trong tôi”./.
Hải Nam/VOV.VN
https://vov.vn/du-lich/ngay-cua-pho-1212-gioi-thieu-buc-tranh-toan-canh-ve-pho-viet-823728.vov