Đợt nắng nóng kéo dài ở châu Âu đã cướp đi sinh mạng của 3.700 người - Reuters cho biết. Tại Mỹ, nắng nóng cực độ

Số ca tử vong do nắng nóng đã tăng vọt ở châu Âu. Anh: Strana.
Theo thông tin được công bố, giai đoạn nắng gắt nhất từng được ghi nhận kéo dài từ khoảng ngày 20 đến 28/6.
Theo Bộ trưởng Y tế Pháp Stéphanie Rist, đã có 2.025 trường hợp tử vong liên quan đến nắng nóng trong giai đoạn này. Tỷ lệ tử vong tăng cao, đặc biệt là ở những người trên 45 tuổi.
Tại Bỉ, theo Bộ Y tế, số ca tử vong đã tăng thêm 1.200 trường hợp trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 29/6 so với số liệu thống kê của các giai đoạn trước đó.
Tại Hà Lan, 480 người, chủ yếu là người trên 80 tuổi, đã trở thành nạn nhân của đợt nắng nóng.
Trước đó, một hội nghị về hậu quả của nắng nóng cực độ ở London đã bị hủy bỏ do tòa nhà không phù hợp với nhiệt độ cao.
Cuộc họp dự kiến diễn ra tại tòa nhà Trường Kinh tế Luân Đôn (London School of Economics) có tuổi đời gần 100 năm, nơi hệ thống làm mát được cung cấp bởi sự lưu thông không khí tự nhiên và quạt.
Các vấn đề về máy điều hòa không khí đã được phát hiện ở Tây Âu. Ngay cả vào những ngày nắng nóng, một lượng lớn các tòa nhà dân cư, trường học, văn phòng và các công trình công cộng vẫn không được làm mát.
Mỹ hủy diễu hành 250 năm Ngày Độc lập
Tại Washington, cuộc diễu hành kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của Mỹ đã phải hủy bỏ do thời tiết nắng nóng bất thường.
Bloomberg cho biết, sự kiện này dự kiến diễn ra vào thứ Bảy, ngày 4/7, lúc 10:30 sáng giờ địa phương và thu hút hàng nghìn người tham gia và khán giả đến trung tâm thủ đô Mỹ.
Tuy nhiên, Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo nắng nóng cực độ.
Các nhà dự báo thời tiết dự đoán chỉ số nhiệt cảm tại Washington có thể đạt 110–115°F (khoảng 43–46°C). Chỉ số này không chỉ tính đến nhiệt độ không khí mà còn cả độ ẩm, khiến cảm giác nóng bức trở nên dữ dội hơn đáng kể.
Sau khi đánh giá rủi ro thời tiết, ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ cuộc diễu hành, nhấn mạnh rằng sự an toàn của người tham gia, khán giả và nhân viên hỗ trợ là ưu tiên hàng đầu.
Nắng nóng cực độ đã ảnh hưởng đến phần lớn nước Mỹ. Theo Trung tâm Dự báo Thời tiết Mỹ, cảnh báo nắng nóng gay gắt đã được ban hành cho gần 200 triệu người, từ Kansas đến Maine.
Theo danviet.vn