Tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh

Thứ 7, 19.03.2022 | 15:28:29

Những năm trước, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) chỉ đón một vài trận tuyết nhỏ, vào những thời điểm lạnh nhất trước hoặc sau Tết Nguyên đán. Vậy mà năm nay, khi thời tiết đã ấm lên, cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa đào và hoa mộc lan đã nở, người dân thành phố lại ngỡ ngàng đón trận tuyết cuối mùa trong cái lạnh âm 1 độ C.

Trong quan niệm của người Trung Quốc, tuyết là điềm lành báo hiệu “bội thu” cho cả năm, nên ai nấy đều đón nhận tuyết rơi với tâm trạng phấn khởi, mặc dù mưa tuyết và buốt giá gây không ít khó khăn cho công việc và cuộc sống. 

Những thân cây đã đâm chồi nảy lộc sau một mùa đông lạnh giá, giờ lại mang trên mình những bông hoa tuyết trắng muốt, tạo ra một khung cảnh thật đẹp và lạ giữa lòng thành phố.

Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Trận tuyết hiếm hoi khi Bắc Kinh đã “vào xuân”. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Những thân cây gầy guộc khoác lên mình chiếc áo tuyết trắng muốt. (Ảnh: PHƯƠNG THẢO)

Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Phố phường Bắc Kinh dưới trận tuyết cuối mùa hiếm hoi. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0Tuyết rơi vào cuối buổi chiều, trong sự ngỡ ngàng của dòng người tan làm. (Ảnh: PHƯƠNG THẢO)

 Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0Nhịp sống như chậm lại dưới tuyết rơi. (Ảnh: HỮU HƯNG)

 Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Nhân viên giao hàng kiên trì công việc dưới cái lạnh âm 1 độ C. (Ảnh: PHƯƠNG THẢO)

Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Hoa đào khoe sắc trong thời tiết giá buốt. (Ảnh: PHƯƠNG THẢO)

 Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Hoa mộc lan đã nở dưới lớp tuyết trắng. (Ảnh: PHƯƠNG THẢO)

Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Tuyết rơi khi thời tiết Bắc Kinh đã ấm lên nhiều ngày, nhiều loài hoa đã bắt đầu nở. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Đẹp nao lòng tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh -0 Những điểm xét nghiệm Covid-19 vẫn hoạt động, bất chấp thời tiết khắc nghiệt. (Ảnh: PHƯƠNG THẢO)


HỮU HƯNG - Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc

https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/tuyet-cuoi-mua-o-bac-kinh-689786/

  • Từ khóa