Chiêm ngưỡng băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn

Thứ 3, 22.02.2022 | 23:55:04

Đỉnh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) là một trong số những địa điểm thường xuất hiện băng tuyết trong mùa đông ở Việt Nam. Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp kèm độ ẩm cao, cả đỉnh núi lại như khoác lên mình lớp áo trắng bằng băng tuyết, đẹp đẽ, lạ lẫm và rất thu hút. Đây cũng chính là “đặc sản” hấp dẫn nhất kéo du khách đến với Mẫu Sơn trong mùa đông.


Đỉnh Mẫu Sơn nằm cách thành phố Lạng Sơn hơn 30km. Hằng năm, băng giá thường xuất hiện trong những đợt rét vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1 dương lịch kèm theo mưa nhỏ, sương mù dày và gió mạnh. Năm nay, do tác động của đợt không khí lạnh muộn, đến sáng 20/2/2022, Mẫu Sơn mới chính thức xuất hiện băng giá. So với những năm trước, đợt băng năm nay đến muộn hơn gần 1 tháng.

Thông thường, băng sẽ bắt đầu xuất hiện từ km số 13 lên đến đỉnh, kết dày hơn tại những nơi khuất gió, điển hình như khu vực nhà nghỉ Bạch Trà Sơn.

Băng phủ trắng cây, cỏ ven đường, vách tường của những lâu đài cổ…mang đến cho Mẫu Sơn vẻ đẹp khác lạ và mê hoặc.

Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đã tới để tận mắt chiễm ngưỡng hiện tượng băng giá hiếm có dù mưa và rất lạnh. Trong những ngày có băng tuyết, các cơ sở lưu trú trên khu du lịch luôn kín phòng.


CHU MINH/baolangson.vn

https://baolangson.vn/anh-dep-xu-lang/482583-chiem-nguong-bang-gia-phu-trang-dinh-mau-son.html

  • Từ khóa