Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri tại Lâm Đồng

Thứ 4, 06.12.2023 | 14:22:57
495 lượt xem

Sáng 6/12, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và các đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Phan Đình Trạc và các đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Tạo thông tin tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 và một số hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lâm Đồng tại kỳ họp này; khái quát tình hình kinh tế-xã hội 11 tháng, dự ước năm 2023 của cả nước và của tỉnh Lâm Đồng.

Sau 22 ngày làm việc (đợt 1, từ ngày 23/10 đến 10/11; đợt 2, từ ngày 20/11 đến 29/11), với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Kết quả, đã thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến lần 3 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, cùng một số nội dung khác.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri tại Lâm Đồng ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri đánh giá cao những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ niềm vui trước những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và tỉnh Lâm Đồng.

Cử tri kiến nghị những vấn đề liên quan việc thực hiện cải cách hành chính tại bộ phận một cửa hiện nay, nhất là các thủ tục tách thửa, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn còn chậm, ách tắc; cử tri đề nghị quan tâm công tác chăm sóc y tế, chăm lo phát triển kinh tế vùng nông thôn, nhất là những vùng sâu, vùng xa; nâng lương cho các ngành nghề, công việc đặc thù như giáo viên, bác sĩ để họ yên tâm công tác; nâng phụ cấp cho đội ngũ bán chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố; đề nghị xem xét, sửa đổi quy định về nồng độ cồn phù hợp khoa học và thực tiễn…

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri tại Lâm Đồng ảnh 2
Cử tri trình bày ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng.

Đối với các vấn đề liên quan huyện Cát Tiên, cử tri bày tỏ sự đồng tình với chủ trương sáp nhập 3 huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng (Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên) thành một huyện. Cử tri đề nghị cần nâng cấp tuyến đường ĐT721 lên Quốc lộ 55B, hoặc có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa để đáp ứng nhu cầu lưu thông, phát triển kinh tế-xã hội địa phương; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện...

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri tại Lâm Đồng ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và huyện Cát Tiên tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cát Tiên Nguyễn Hoàng Phúc đã tiếp thu, ghi nhận và cung cấp thông tin, giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri về các nội dung thuộc thẩm quyền.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri tại Lâm Đồng ảnh 4
Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá cao những ý kiến thực tế và trách nhiệm của cử tri xã Quảng Ngãi nói riêng và huyện Cát Tiên. Đồng chí giải thích, làm rõ thêm một số nội dung liên quan chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, tổ dân phố; những thủ tục liên quan cấp quyền sử dụng đất; chính sách đối với giáo viên, bác sĩ; chính sách về bảo hiểm y tế; các quy định về thổi nồng độ cồn và bảo hiểm xe máy…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ghi nhận để tiếp tục kiến nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã thông tin, chiều 5/12, đồng chí Phan Đình Trạc và Đoàn công tác đến thăm mô hình chăn nuôi bò sữa của hộ gia đình tại xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên; đi thực tế tại dự án công trình thủy lợi hồ chứa nước Đạ Sị (xã Tiên Hoàng, Cát Tiên), một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/truong-ban-noi-chinh-trung-uong-phan-dinh-trac-tiep-xuc-cu-tri-tai-lam-dong-post786107.html

  • Từ khóa