Tàu đi các đảo tỉnh Kiên Giang ngưng hoạt động do thời tiết xấu

Thứ 2, 11.07.2022 | 14:56:51
1,305 lượt xem

Do thời tiết xấu, tàu xuất phát từ thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ra các đảo và ngược lại ngưng hoạt động nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách.

Do thời tiết xấu, tàu khách từ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đi các đảo của tỉnh Kiên Giang ngưng hoạt động. 

Sáng 11/7, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, từ 6 giờ cùng ngày, tất cả tàu, phà tuyến Rạch Giá-Phú Quốc, Hà Tiên-Phú Quốc, Rạch Giá-Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu, nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách.

Thời gian tạm dừng từ 6 giờ 11/7 đến khi thời tiết bình thường và có thông báo trở lại.

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo trong ngày 11/7, vùng biển tỉnh Kiên Giang có nhiều mây, mưa rào và dông, trong cơn mưa đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió Tây đến Tây Nam cấp 5, giật cấp 6, giật cấp 7-8, sóng cao 1,5-2,5m, có lúc trên 2,5m, biển động.

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo đến ngày 12 và 13/7, trên các vùng biển Nam Bộ, gió Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng từ 2-4m. Thời tiết biển có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Việc ngưng hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách ít nhiều ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của hành khách đi tham quan thành phố Phú Quốc, cũng như các đảo của tỉnh Kiên Giang.

Theo ghi nhận, hiện nhiều nhóm khách du lịch đang kẹt lại Phú Quốc, cũng như các xã đảo Nam Du, Lại Sơn, huyện Kiên Hải. Ngoài ra, còn hành khách đang ở Rạch Giá chuẩn bị đi Phú Quốc và các đảo của tỉnh Kiên Giang cũng sẽ hủy tour hoặc chờ thời tiết ổn định sẽ đi trở lại.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/tau-di-cac-dao-tinh-kien-giang-ngung-hoat-dong-do-thoi-tiet-xau-post704858.html

  • Từ khóa