Mỹ tiêu diệt đối tượng tìm cách xông vào văn phòng của FBI tại bang Ohio

Thứ 6, 12.08.2022 | 14:30:37
363 lượt xem

Ngày 11/8, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết cảnh sát đã tiêu diệt một đối tượng nam giới có vũ trang tìm cách xông vào văn phòng của FBI tại bang Ohio sau đó bỏ chạy và đấu súng với cảnh sát.

Văn phòng của FBI tại bang Ohio. (Ảnh: Reuters)
Văn phòng của FBI tại bang Ohio. (Ảnh: Reuters)


Trong một thông báo, FBI nêu rõ đối tượng có vũ khí đã tìm cách xâm nhập văn phòng của cơ quan này tại thành phố Cincinnati. Khi chuông báo động được kích hoạt và các đặc vụ được trang bị vũ khí của FBI phản ứng, đối tượng đã bỏ chạy.

Theo truyền thông địa phương, đối tượng nam giới sử dụng súng bắn đinh và mang theo súng trường loại AR-15 trước khi lên ô-tô bỏ chạy.

Một người phát ngôn cảnh sát cho biết cảnh sát đã đuổi theo xe của nghi phạm và chiếc xe dừng lại tại một vùng nông thôn. Tại đây, đấu súng xảy ra giữa nghi phạm và cảnh sát. Cảnh sát nỗ lực thương lượng và kêu gọi đối tượng đầu hàng.

Tuy nhiên, đối tượng chĩa súng về phía cảnh sát, buộc cảnh sát phải nổ súng tiêu diệt đối tượng. Không có thương vong về phía cảnh sát trong vụ đấu súng.

Cảnh sát chưa xác định được danh tính của nghi phạm, cũng như chưa rõ động cơ của người này. Trong khi đó, tờ New York Times và mạng truyền hình NBS News dẫn một số nguồn tin cho biết đối tượng bị tiêu diệt là Ricky Shiffer, 42 tuổi, có thể là phần tử có quan điểm cực hữu.

Sự việc trên thu hút dư luận Mỹ do xảy ra chỉ vài ngày sau khi FBI khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida, trong khuôn khổ cuộc điều tra về những hồ sơ tài liệu bị đưa ra khỏi Nhà trắng khi ông rời nhiệm sở. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ 2 vụ việc liên quan đến nhau.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/my-tieu-diet-doi-tuong-tim-cach-xong-vao-van-phong-cua-fbi-tai-bang-ohio-post710096.html


  • Từ khóa