Sơ kết Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”

Thứ 5, 04.06.2020 | 15:47:14
191 lượt xem

Sáng 4-6, Ban Tuyên giáo Trung ương và Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 / 1-8-2020)” trên mạng Vcnet.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi đồng chủ trì hội nghị.

Sơ kết Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”

Đồng chí Trần Doãn Tiến trình bày báo cáo sơ kết cuộc thi.

Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, tổ chức, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Cuộc thi đã được tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương và được đông đảo nhân dân biết tới. Nhiều địa phương, đơn vị đặc biệt quan tâm đến cuộc thi, triển khai cuộc thi sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cuộc thi có cách thức thi đơn giản, phù hợp, tiết kiệm, thuận lợi; có nhiều câu hỏi hay, bám sát các sự kiện, dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngành Tuyên giáo, làm nổi bật vai trò của ngành Tuyên giáo và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cơ quan Trung ương, ban tuyên giáo các tỉnh, thành phố, đảng ủy trực thuộc Trung ương, kể từ tuần thi đầu tiên đến nay, số người dự thi và lượt người dự thi tăng nhanh.

Theo báo cáo sơ kết cuộc thi, đã có 704.000 tài khoản tham gia thi với 4.313.198 lượt thi, 2.225.918 lượt thi trả lời đúng cả 10 câu hỏi, có 11.863 người đã tham gia ở cả 10 tuần thi, 219 người trả lời đúng tất cả 100 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Sau 10 tuần thi, đã có 122 người ở 35 tỉnh, thành phố đoạt giải. Các tỉnh có nhiều người đoạt giải gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Hà Giang, Thanh Hóa, Thái Bình, Vĩnh Phúc, TP Hồ Chí Minh… trong đó, Hà Tĩnh là tỉnh có nhiều giải nhất.

Đáng chú ý, số tài khoản đăng ký và sử dụng mạng Vcnet tăng mạnh, tới nay đạt con số 1.300.000 tài khoản. Rất nhiều tài khoản hoạt động rất tích cực, đặc biệt vào mỗi thứ 2 hằng tuần khi Ban tổ chức công bố kết quả cuộc thi và bộ đề thi tuần mới. Các tài khoản tương tác, trao đổi nhiều về các câu hỏi thi, về tài liệu tham khảo của cuộc thi để có đáp án đúng nhất.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia dự thi của mọi lứa tuổi và tầng lớp nhân dân. Điều này góp phần khẳng định tình cảm, trách nhiệm của các thế hệ người Việt Nam đối với Đảng, muốn được tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử ngành Tuyên giáo trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Đây trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch; tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyên giáo của Đảng và tiếp tục vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay...

Tin, ảnh: THU THỦY/qdnd

https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc-su-kien/so-ket-cuoc-thi-trac-nghiem-tim-hieu-90-nam-ngay-truyen-thong-nganh-tuyen-giao-cua-dang-619849

  • Từ khóa
PTT Trương Hòa Bình: Không có vùng cấm trong chống buôn lậu
PTT Trương Hòa Bình: Không có vùng cấm trong chống buôn lậu

“Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ có hành vi bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả".