Thủ tướng nêu 3 nội dung thảo luận chính tại Hội nghị cấp cao ASEAN 36

Thứ 6, 26.06.2020 | 14:40:38
227 lượt xem

Thủ tướng bày tỏ trông đợi những ý kiến đóng góp quý báu của các nước ASEAN, định hướng phát triển phù hợp cho ASEAN giai đoạn tới.

Ngay sau phiên khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 với dự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN.

thu tuong neu 3 noi dung thao luan chinh tai hoi nghi cap cao asean 36 hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên toàn thể.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, mặc dù không thể gặp mặt trực tiếp lãnh đạo các nước, song phiên họp trực tuyến này là dịp để ASEAN chứng tỏ cam kết mạnh mẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, đẩy lùi các thách thức của dịch bệnh, duy trì đà hợp tác và liên kết ASEAN.

Thủ tướng nhấn mạnh, ASEAN đang gánh trên vai trọng trách phải tự tin, hợp tác cùng nhau vững tay chèo lái con tàu ASEAN vượt qua những khó khăn, thử thách chưa từng có trong chống đại dịch Covid-19, thể hiện bản lĩnh và sức sống vững bền của Cộng đồng ASEAN, tiến bước trên con đường phát triển.

thu tuong neu 3 noi dung thao luan chinh tai hoi nghi cap cao asean 36 hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các nước ASEAN cùng tập trung trao đổi 3 nội dung chính gồm: Thứ nhất, phương hướng thúc đẩy hợp tác, xây dựng Cộng đồng ASEAN, trong đó có triển khai các ưu tiên của năm 2020 và ứng phó, khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế xã hội; thứ hai, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực, đẩy mạnh quan hệ giữa ASEAN với các Đối tác vì hòa bình, phát triển bền vững và ứng phó hiệu quả với các thách thức đang nổi lên; thứ ba, các vấn đề khu vực và quốc tế mà chúng ta cần quan tâm.

Thủ tướng bày tỏ trông đợi những ý kiến đóng góp quý báu của các nước ASEAN, định hướng phát triển phù hợp cho ASEAN giai đoạn tới, tiếp tục triển khai hiệu quả các mục tiêu trong Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, tăng cường vai trò, vị thế quốc tế của ASEAN trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng./.


Vũ Dũng/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-neu-3-noi-dung-thao-luan-chinh-tai-hoi-nghi-cap-cao-asean-36-1064191.vov

  • Từ khóa
Bí thư TPHCM: Hạt nhân trung tâm tài chính cả nước đặt tại Thủ Thiêm
Bí thư TPHCM: Hạt nhân trung tâm tài chính cả nước đặt tại Thủ Thiêm

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, định hướng TPHCM là trung tâm tài chính của cả nước. Hạt nhân của trung tâm này là Thủ Thiêm.