Tây Ban Nha coi trọng quan hệ với Việt Nam

Thứ 5, 06.10.2022 | 16:51:10
338 lượt xem

Tại thủ đô Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Tây Ban Nha đã long trọng tổ chức kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh Việt Nam và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Tây Ban Nha.

Đại sứ Hoàng Xuân Hải và các vị đại biểu cắt bánh mừng Quốc khánh Việt Nam. (Nguồn: Ủy ban nhà nước về người Việt ở nước ngoài)

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và bà Xiana Margarida Méndez Bétolo, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha, cùng gần 300 khách mời và đông đảo bà con đại diện cộng đồng Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của ngày 2/9, điểm lại những mốc son chói lọi, hào hùng trong sự nghiệp 77 năm đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại sứ Hoàng Xuân Hải khẳng định năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hai nước khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 13 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Trong 45 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha đã đạt được nhiều bước phát triển tốt đẹp. Trong những năm qua, Tây Ban Nha cũng đã dành cho Việt Nam các khoản vay ưu đãi và tín dụng thương mại để phát triển kinh tế.

Trong phát biểu chào mừng, Quốc vụ khanh thương mại Bétolo chúc mừng những thành tựu ấn tượng của Việt Nam trong 77 năm qua; cho rằng Việt Nam là một hình mẫu tốt để các nước tham khảo. Bà khẳng định Việt Nam là một đối tác hàng đầu trong ASEAN, vì vậy Tây Ban Nha coi trọng quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam, mong muốn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng trong thời gian tới.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, thắm tình hữu nghị. Các vị khách mời đã được thưởng thức một số tiết mục âm nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Việt Nam biểu diễn. Bên cạnh đó, Đại sứ quán tổ chức trưng bày ảnh giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam cùng nét tinh túy của ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Trước đó, trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Tây Ban Nha và kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Học viện Âm nhạc Việt Nam và Học viện Âm nhạc Hoàng gia Madrid đã phối hợp tổ chức buổi hòa nhạc chào mừng tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Madrid, thu hút hơn 200 khách mời tham dự.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/tay-ban-nha-coi-trong-quan-he-voi-viet-nam-post718469.html

  • Từ khóa