Giá vàng lội ngược dòng tiến tới ngưỡng 2.000 USD/oz

Thứ 2, 31.08.2020 | 04:41:13
119 lượt xem

Sau hai tuần cố thủ dưới 2.000 USD/oz, giới đầu tư và chuyên gia đặt kỳ vọng giá vàng có thể phục hồi mức tâm lý quan trọng này vào tuần tới.

Với việc thị trường vàng bước vào phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng vững chắc, giới chuyên gia và đầu tư đều kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ vượt qua ngưỡng tâm lý 2.000 USD/oz.

Khảo sát mới nhất của Kitco News về nhận định giá vàng tuần từ 31/8 - 5/9 cho thấy, có tới 80% số chuyên gia Wall Street và 57% số nhà đầu tư Main Street đều tin tưởng giá vàng tăng; 24% nhà đầu Main Street nhận định vàng giảm giá; còn 20% chuyên gia và 19% nhà đầu tư cho rằng vàng sẽ đi ngang.

gia vang loi nguoc dong tien toi nguong 2.000 usd/oz hinh 1
Khảo sát giá vàng tuần từ 31/8 đến 5/9 (Nguồn: Kitco)

Darin Newsom, Chủ tịch Darin Newsom chia sẻ: "Về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ giảm giá, tuy nhiên tôi sẽ không bán kim loại quý vào thời điểm này. Vàng và bạc đang là những thứ mà các nhà đầu tư muốn có trước tất cả những bất ổn trên toàn thế giới hiện nay, dù nhiều người có thể tranh cãi với niềm tin đó”.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nhận định: “Lập trường cực đoan mới của Cục Dự trữ Liên bang do Chủ tịch Fed Powell tại Jackson Hole vạch ra, là đặt mục tiêu lạm phát trung bình 2%, khiến vàng trở nên không thể thiếu".

“Vàng đã có rất nhiều cơ hội để điều chỉnh trong vài tuần qua, nhưng dường như nó đang chống lại một đợt giảm giá bền vững có ý nghĩa", Adrian Day nói.

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA, chia sẻ sự lạc quan với vàng khi giá đã giữ được mức hỗ trợ quan trọng trên 1.900 USD/oz trong suốt thời gian qua.

"Với việc đồng USD không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng, có vẻ như vàng sẽ tăng cao hơn và đẩy lên 2.000 USD/oz sớm. Nhìn xung quanh những gì đang xảy ra trên thế giới, mọi thứ đều chỉ ra giá vàng cao hơn", Afshin Nabavi cho biết thêm.

gia vang loi nguoc dong tien toi nguong 2.000 usd/oz hinh 2
Giá vàng lội ngược dòng tiến tới ngưỡng 2.000 USD/oz (Ảnh minh họa: KT)

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, cũng nhận định lạc quan về vàng trong thời gian tới khi Cục Dự trữ Liên bang chọn cách hỗ trợ thị trường lao động vượt qua lạm phát.

“Đối với Fed, lãi suất thấp không phải là vấn đề, tỷ lệ thất nghiệp là như vậy và điều đó có nghĩa là họ sẽ làm những gì có thể để hỗ trợ thị trường lao động và điều đó sẽ tốt cho vàng”, ông Nedoss nêu ý kiến.

Mặc dù Nedoss nhận thấy có khả năng vàng sẽ kiểm tra lại mức kháng cự 2.000 USD/oz vào tuần tới, nhưng ông nói thêm rằng thị trường sẽ trở nên "thú vị" cho đến khi nó đẩy lên trên 2.010 USD/oz.

Mặc dù không có chuyên gia nào cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần này, nhưng một số nhà phân tích vẫn nghĩ thị trường vàng cần thời gian để củng cố.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com, nói rằng ông trung lập với vàng trong thời gian tới khi các nhà đầu tư tiếp tục "tiêu hóa" lập trường chính sách tiền tệ mới của Cục Dự trữ Liên bang.

"Sau bình luận của Chủ tịch Fed Powell, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng. Chính sách có thể là một động lực cho vàng, thị trường trái phiếu có thể là chỉ là một cơn gió", Button nói./.


Thanh Giang/VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/gia-vang-loi-nguoc-dong-tien-toi-nguong-2000-usdoz-1089391.vov

  • Từ khóa
Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân
Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.