Móng Cái thông quan gần 5.000 tấn hàng hóa trong ngày đầu năm mới

Thứ 6, 19.02.2021 | 08:52:26
67 lượt xem

Hôm nay (18/2), ngày đầu tiên mở lại hoạt động xuất nhập qua các cửa khẩu, lối mở ở Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), đã có gần 5.000 ngàn tấn hàng hóa xuất nhập khẩu được thông thương.

Theo báo cáo từ Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, trong ngày đầu tiên thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, tại lối mở Cầu phao Km3+4 Hải Yên đã có 143 phương tiện (trong đó có 59 phương tiện của Trung Quốc) vận chuyển hàng hóa xuất khẩu thông quan ước đạt 3.500 tấn.

Trong đó chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm đông lạnh như tôm đông, mực, hoa quả (thanh long, mít), bột sắn và 37 xe hàng hóa khác. Dự kiến, ngày mai sẽ có khoảng 50 container hàng hóa (chủ yếu hoa quả và bột sắn) tiếp tục được làm thủ tục thông quan.

Gần 5.000 tấn hàng hóa thông quan qua các lối mở cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Gần 5.000 tấn hàng hóa thông quan qua các lối mở cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Tại cửa khẩu cầu Bắc Luân II có 63 phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu thông quan ước đạt 1.200 tấn, chủ yếu nguyên liệu dệt may và linh kiện điện tử, hàng gia công.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, hàng hóa lưu thông trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp tục phối hợp với các ngành khối cửa khẩu triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, hiệu quả./.


Vũ Miền/VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/mong-cai-thong-quan-gan-5000-tan-hang-hoa-trong-ngay-dau-nam-moi-837989.vov

  • Từ khóa
Văn Lãng: Tập trung giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư mới tại khu II, thị trấn Na Sầm
Văn Lãng: Tập trung giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư mới tại khu II, thị trấn Na Sầm

Theo kế hoạch, dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới tại khu II, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng sẽ khởi công xây dựng trong quý IV/2021. Để dự án được triển khai theo đúng tiến độ, UBND huyện Văn Lãng và các cơ quan liên quan đã nỗ lực triển khai giải...