Phó Chủ tịch nước dự lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng”

Thứ 2, 15.06.2020 | 08:20:15
181 lượt xem

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành đã tới dự lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng”.

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho một số em học sinh cùng người lớn có thành tích học tập xuất sắc của 20 tỉnh, thành phố phía Bắc, từ Lào Cai đến Thanh Hóa.

Đây là đợt trao học bổng đầu tiên nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng để kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác. Tại lễ trao học bổng, 144 người được trao tặng gồm 98 học sinh và 46 người lớn. Người nhận học bổng tuổi trẻ nhất là học sinh 7 tuổi đang học lớp 1, cao tuổi nhất là một cụ 81 tuổi. Mỗi người được nhận học bổng hôm nay đều có đặc điểm chung cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn về đời sống, về gia đình và bệnh tật có tinh thần  hiếu học, gắng học hành với nghề nghiệp hoặc việc làm. 

pho chu tich nuoc du le trao hoc bong
Lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình của Hội Khuyến học Việt Nam. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, các cá nhân từ 20 tỉnh, thành phố phía Bắc được tôn vinh, nhận học bổng trong chương trình này đều bằng nỗ lực của bản thân, bằng tinh thần học tập đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về "Học không bao giờ cùng". Phó Chủ tịch nước hy vọng, các đại biểu về nhận học bổng lần này tiếp tục làm cho phong trào "Học không bao giờ cùng" lan tỏa sâu rộng hơn nữa. Qua đó, vun đắp truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc.

"Tuy khác nhau về nghề nghiệp hoàn cảnh nhưng những người nhận học bổng hôm nay đều có điểm chung là tích cực học tập học trong thực tế, học trong sách vở, học trong lao động, học bạn bè học, từ đồng chí, học từ nhân dân để vươn lên làm chủ cuộc sống và làm những việc có ích cho xã hội. Trong đó, có các bé khuyết tật, khiếm thị nhưng vẫn là những học sinh nhỏ tuổi chăm ngoan học giỏi vượt lên số phận. Đó là những người nông dân, những người thợ công nhân ngày đêm lao động vất vả nhưng vẫn nêu gương sáng học hành chăm chỉ. Đó là các cô chú, anh chị người dân tộc thiểu số nhận thức rõ tác dụng của việc học tập áp dụng tri thức khoa học để trở thành người sản xuất giỏi và nuôi dạy con cái ăn học thành tài", Phó Chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh./.


Thu Hiền/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/pho-chu-tich-nuoc-du-le-trao-hoc-bong-hoc-khong-bao-gio-cung-1059735.vov

  • Từ khóa
Lào đẩy mạnh xuất khẩu 13 loại nông sản với Việt Nam
Lào đẩy mạnh xuất khẩu 13 loại nông sản với Việt Nam

Lào đã hoàn thành việc đàm phán xuất khẩu 12 loại nông sản với Thái Lan và 13 loại nông sản với Việt Nam.