Đắk Lắk tiếp tục dẫn đầu khu vực về thành tích học sinh giỏi quốc gia

Thứ 6, 19.06.2020 | 09:25:55
142 lượt xem

Sáng 18/6, Sở GD&ĐT Đắk Lắk khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2019 - 2020.

Năm học này, tỉnh Đắk Lắk có 39 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, gồm 4 giải Nhì, 16 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Đắk Lắk tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu các tỉnh trong khu vực Duyên hải miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên về thành tích học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia.

dak lak tiep tuc dan dau khu vuc ve thanh tich hoc sinh gioi quoc gia hinh 1
Khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đặc biệt, năm nay là năm thứ 3 Đắk Lắk có học sinh lọt vào chung kết Chương trình Đường lên đỉnh Olympia, năm thứ 2 liên tiếp đưa cầu truyền hình trực tiếp Chương trình Đường lên đỉnh Olympia về với Đắk Lắk.

dak lak tiep tuc dan dau khu vuc ve thanh tich hoc sinh gioi quoc gia hinh 2
Năm học 2019-2020, Đắk Lắk có 39 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia năm nay, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk nhấn mạnh: "Đây là dịp để vinh danh quý thầy cô giáo cũng như các em đạt thành tích cao trong năm học, đặc biệt là học sinh giỏi. Chính các em là nguồn nhân lực sau này sẽ đào tạo thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như cả nước. Lãnh đạo địa phương, HĐND, UBND và các sở, ban ngành hết sức quan tâm đến công tác giáo dục, trong đó có việc tạo nguồn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao từ đội ngũ học sinh giỏi của tỉnh"./.


H Xíu/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/dak-lak-tiep-tuc-dan-dau-khu-vuc-ve-thanh-tich-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-1061268.vov

  • Từ khóa