Can thiệp sớm cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Chủ nhật, 24.01.2021 | 00:00:00
154 lượt xem

Những trẻ mang hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASDs), trẻ trong quá trình phát triển có khó khăn trong kiểm soát cơ thể và vận động, ngôn ngữ, giao tiếp, hành vi, tương tác xã hội, điều tiết cảm xúc…cần can thiệp sớm, và hiểu đúng về nó.

Vừa qua, Trung tâm Giáo dục Special Em’s đã được ra mắt tại TP HCM, đây là cộng đồng gồm các nhà giáo dục, chuyên gia, phụ huynh, học sinh, những người ủng hộ giáo dục hòa nhập sẽ giúp thấu hiểu và đồng hành cùng phụ huynh trong các phương pháp hỗ trợ sự khác biệt của các em có nhu cầu đặc biệt, hành trình giáo dục các em sẽ không còn đơn độc.

Song song đó, hội thảo "Chăm sóc và giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt" đã diễn ra với sự tham dự của gần 100 gia đình, các chuyên gia, giáo viên, đại diện từ các trung tâm giáo dục đặc biệt, bệnh viện nhi…

Can thiệp sớm cho trẻ có nhu cầu đặc biệt - Ảnh 1.

Các giáo viên, chuyên gia chia sẻ tại hội thảo

Theo ThS Trịnh Thị Kim Ngọc, Trưởng Khoa Giáo dục Đặc biệt Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP HCM, phụ huynh khi có con tự kỷ ở Việt Nam khá e ngại và dè dặt để chia sẻ về vấn đề của con mình với cộng đồng, từ đó nảy sinh rào cản trong quá trình tìm gặp các nhà chuyên môn để tìm ra giải pháp can thiệp và hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Thanh Bùi, nhà sáng lập Trung tâm Giáo dục Special Em’s, cho biết sau gần 10 năm hoạt động ở lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, trong ông có sự thôi thúc phải thành lập một trung tâm giáo dục đặc biệt để được hiện thực hóa việc tiếp cận với các trẻ em, đặc biệt bằng nhiều hình thức giáo dục khác nhau, phù hợp với từng em. 


Th.Nguyễn/Nld.com.vn

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/can-thiep-som-cho-tre-co-nhu-cau-dac-biet-20210123212947609.htm

  • Từ khóa
Hỗ trợ về tài chính là thiết thực nhất đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa
Hỗ trợ về tài chính là thiết thực nhất đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Làn sóng Covid-19 lần thứ 3 đang ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của hàng loạt doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước.