Cần Thơ cho học sinh nghỉ học từ ngày 2/2 và ngừng hoạt động tập trung đông người

Thứ 3, 02.02.2021 | 09:08:55
115 lượt xem

Chiều tối 1/2, UBND thành phố Cần Thơ ban hành công văn 388 về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 2/2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện công văn 388, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ ban hành công văn khẩn số 257 về việc tổ chức thông tin đến học sinh, cha mẹ học sinh các nội dung quan trọng để phối hợp tốt với các nhà trường. 

Theo đó, Trẻ mầm non trên địa bàn thành phố Cần Thơ được nghỉ học từ ngày 2/2 đến hết ngày 20/2. Học sinh phổ thông, học viên các trung tâm chuyển sang hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến từ ngày 2/2 đến ngày 6/2.

Trẻ mầm non trên địa bàn thành phố Cần Thơ được nghỉ học từ ngày 2/2 đến hết ngày 20/2.

Trẻ mầm non trên địa bàn thành phố Cần Thơ được nghỉ học từ ngày 2/2 đến hết ngày 20/2.

Căn cứ tình hình thực tế, các đơn vị trường học tổ chức xây dựng nội dung ôn tập và học tập tại nhà cho học sinh tiểu học; kế hoạch dạy và học trực tuyến cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên của các trung tâm: Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống… nhằm đảm bảo được kế hoạch năm học 2020-2021 và kế hoạch dạy, học của các đơn vị.

Các đơn vị, trường học tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo và hướng dẫn của cơ quan, ban, ngành các cấp; phối hợp nắm bắt thông tin về tình hình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên có liên quan đến các yếu tố dịch tễ để báo cáo kịp thời cho cho các cơ quan Y tế, đặc biệt là trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trước đó, ngày 31/1, UBND thành phố cũng ban hành công văn số 362 về việc tạm ngưng tổ chức một số hoạt động văn hóa - thể thao lớn để phòng, tránh dịch Covid-19. Trong đó, đặc biệt là không tổ chức sự kiện Giải đua xe mô tô toàn quốc “Cúp Liên đoàn năm 2021” tại sân vận động Cần Thơ vào ngày 15/2 (tức Mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021)./.


Hồng Phương/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/can-tho-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-ngay-22-va-ngung-hoat-dong-tap-trung-dong-nguoi-834732.vov


  • Từ khóa
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Phú Yên đã chủ động tìm kiếm đơn hàng từ sớm.