Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022

Chủ nhật, 02.10.2022 | 14:38:15
439 lượt xem

Bị Nguyên Sơn vượt lên ở câu hỏi áp chót lượt thi Về đích nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn xuất sắc trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Ở phần thi Về đích, Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) là người thi đầu tiên.

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022

Ở câu đầu tiên, Nguyên Vũ trả lời chính xác câu hỏi Hoá học. Câu hỏi thứ hai, em chọn Ngôi sao hy vọng nhưng không trả lời được câu hỏi Toán học. Anh Đức giành lượt trả lời ở câu hỏi này nhưng cũng không có đáp án đúng.

Câu hỏi cuối cùng về lĩnh vực Lịch sử, Nguyên Vũ và người giành lượt chơi là Nguyên Sơn đều không trả lời đúng. Kết thúc phần thi, điểm số của Nguyên Vũ giữ nguyên, 175 điểm.

Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) là thí sinh tiếp theo của phần thi này. Em chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm.

Ở câu hỏi đầu tiên về lĩnh vực Vật lý, Sơn và cả 3 thí sinh còn lại đều không có đáp án chính xác. Ở câu hỏi thứ 2 trị giá 30 điểm khá hay bằng tiếng Anh, Sơn không trả lời được và Anh Đức giành điểm cũng không thành công.

Vũ Nguyên Sơn chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối và em đã trả lời đúng. Kết thúc phần thi, Nguyên Sơn có được 170 điểm.

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 2.

Các nhà leo núi của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) là thí sinh thứ 3 bước vào phần thi. Em chọn gói câu hỏi 20-30-30 điểm.

Ở câu hỏi 20 điểm về lĩnh vực Địa lý, Đức và Tùng giành lượt chơi đều không ghi được điểm. Câu hỏi thứ hai, Đức và Tùng giành lượt chơi tiếp tục không trả lời chính xác.

Ở câu cuối cùng, Đức chọn ngôi sao hy vọng với quyết tâm "hoặc là có điểm số cao hoặc là trở thành Harry Maguire".

Kết quả, Đức không ghi được điểm. Nguyên Sơn giành điểm cũng không thành công. Kết thúc phần thi, Anh Đức được 75 điểm.

Vũ Bùi Đình Tùng (THPT Trần Phú, Hải Phòng) là thí sinh cuối cùng của phần thi Về đích.

Đình Tùng thi cuối cùng với quyết tâm cao, chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 30 điểm. Ngay ở câu hỏi đầu tiên, Đình Tùng đã tự tin trả lời chính xác câu hỏi Lịch sử.

Câu hỏi thứ hai bằng tiếng Anh, Tùng không trả lời được nhưng Nguyên Sơn đã xuất sắc trả lời chính xác, nâng điểm số lên 185 điểm, tạm dẫn đầu đoàn leo núi.

Ở câu hỏi cuối cùng, Đình Tùng chọn ngôi sao hy vọng nhưng không trả lời được. Kịch tính xảy ra khi Đặng Lê Nguyên Vũ giành lượt trả lời và thành công.

Điều này đồng nghĩa với việc Nguyên Vũ giành thêm 30 điểm.

Kết thúc Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Lê Nguyên Vũ ( Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành 205 điểm, trở thành nhà vô địch.

Á quân cuộc thi là Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) với 185 điểm.

Đồng hạng 3: Bùi Anh Đức (Trường THPT chuyên Sơn La, Sơn La) 75 điểm và Vũ Bùi Đình Tùng (Trường THPT Trần Phú, Hải Phòng) 35 điểm.


Yến Anh/nld.com.vn

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dang-le-nguyen-vu-vo-dich-duong-len-dinh-olympia-2022-20221002111941162.htm

  • Từ khóa