Đắk Lắk ghi nhận trường hợp thứ 5 tử vong do sốt xuất huyết

Thứ 7, 13.08.2022 | 15:14:43
904 lượt xem

Sáng 13/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp tử vong thứ 5 do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, đảng viên xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh nhi là N.G.B, sinh năm 2010, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Người nhà bệnh nhân cho biết: Ngày 6/8, bệnh nhi có biểu hiện sốt cao, ở nhà có đi khám tại phòng khám tư nhân, uống thuốc không rõ loại. Đến ngày 9/8, bệnh nhi được người nhà đưa vào Trung tâm y tế huyện Ea H’leo điều trị. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán sốt không rõ nguyên nhân, bại não, sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 4. Ngày 11/8, theo nguyện vọng của gia đình, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện đại học Buôn Ma Thuột.

Cùng ngày, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán suy hô hấp, sốt xuất huyết nặng, chảy máu tiêu hóa không đặc hiệu, bại não. Đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng ngày thứ 6, xuất huyết nặng, bại não.

Tính đến ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận gần 3.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố; trong đó có 5 trường hợp tử vong. Đáng chú ý là hầu hết các trường hợp tử vong đều có diễn tiến bệnh rất nhanh, có người từ khi bệnh khởi phát đến lúc tử vong chỉ chưa đầy một tuần.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, hiện nay tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, các trường hợp mắc sốt xuất huyết tăng nhanh từng ngày, trong khi đó công tác phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn do thiếu hóa chất xử lý môi trường và diệt muỗi truyền bệnh. Đến nay, hóa chất tại kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk không còn để phục vụ công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/dak-lak-ghi-nhan-truong-hop-thu-5-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-post710290.html

  • Từ khóa