Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các KCN ở Thanh Hóa

Thứ 2, 31.08.2020 | 04:40:12
585 lượt xem

Di chuyển qua phòng tiêu độc khử trùng, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt thường xuyên - đây là yêu cầu bắt buộc cho tất cả công nhân.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa  cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong khu kinh tế, khu công nghiệp (KCN) đã triển khai chặt chẽ các phương án phòng, chống dịch bệnh. Qua đó đảm bảo ổn định tình hình sản xuất kinh doanh tại các đơn vị.

thanh hoa: tang cuong phong chong dich covid-19 tai khu kinh te nghi son va cac kcn hinh 1
Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 400 doanh nghiệp hoạt động với khoảng 97 nghìn lao động(Ảnh: Truyền hình Thanh Hóa).

Di chuyển qua phòng tiêu độc khử trùng, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt thường xuyên, đây là yêu cầu bắt buộc cho tất cả công nhân, người lao động và khách hàng trước khi vào khu vực làm việc.

Theo lãnh đạo các doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp, ngay khi dịch bệnh xuất hiện trở lại trong cộng đồng, đơn vị đã kích hoạt lại toàn bộ phương án phòng chống dịch khẩn cấp. Trong đó tập trung thực hiện vệ sinh khử trùng toàn bộ khu làm việc, giãn cách lao động trong sản xuất, trong các bữa ăn ca; tổ chức các cuộc họp, giao ban trực tuyến...

Ông Tiêu Chí Toàn, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH New Hope Hà Nội – chi nhánh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi tập trung tuyên truyền đến người lao động thực hiện nghiêm việc bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Ngoài ra thực hiện công văn của ban quản lý, công đoàn công ty đã rà soát, hướng dẫn cách ly đối với lao động công ty có đi từ vùng dịch về, đảm bảo chế độ lương cho người lao động bị cách ly phải nghỉ việc tạm thời".

Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 400 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh với khoảng 97.000 nghìn lao động. Số lượng lao động lớn, lại là địa bàn có nhiều doanh nhân, chuyên gia và lao động nước ngoài sinh sống, làm việc nên việc phòng chống dịch tại đây đang được đẩy mạnh.

Ông Nguyễn Phi Cường,  Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hoàng Tuấn cho hay: "Doanh nghiệp chủ động tuyên truyền thực hiện việc không cho tiếp xúc với người từ vùng dịch, thứ 2 vệ sinh sát trùng khu làm việc, thứ 3 thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế".

Nhờ chủ động trong phòng chống dịch Covid - 19 nên đến thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp nào trong Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa phải dừng hoạt động. Tất cả đang nỗ lực để duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm và đóng góp vào tăng thu ngân sách cho địa phương./.


CTV Thúy Lượng - Thanh Thảo/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/tang-cuong-phong-chong-dich-covid19-tai-khu-kinh-te-nghi-son-va-cac-kcn-o-thanh-hoa-1089550.vov

  • Từ khóa
Thực thi các FTA thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%
Thực thi các FTA thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%

Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã tạo thêm động lực và mang lại nhiều tác động tích cực cho kinh tế Việt Nam, đặc biệt là việc mở rộng thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa.