TPHCM phê duyệt gần 7.000 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc

Thứ 6, 11.09.2020 | 14:40:54
392 lượt xem

Lãnh đạo TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị rà soát cơ sở lưu trú, du lịch phù hợp làm nơi cách ly, đáp ứng đa dạng của người nhập cảnh.

Tại buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 sáng 11/9, ông Nguyễn Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, đang tăng cường triển khai chính sách tín dụng để hỗ trợ doanh nghiệp; xem xét phê duyệt gần 7.000 chuyên gia nước ngoài, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào thành phố để làm việc. 

Lấy mẫu xét nghiệm tại trung tâm bảo trợ xã hội.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, TPHCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19, khi 43 ngày qua, không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện nay, TPHCM đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, tăng cường triển khai chính sách tín dụng, thực hiện gói hỗ trợ thứ 2 cho doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19. Đặc biệt, TPHCM đang đẩy mạnh giải ngân đầu tư công trong năm 2020. Trong 8 tháng qua, hoạt động giải ngân đầu tư công đạt hơn 21.300 tỷ đồng, tương ứng hơn 50,5%.

Trong 8 tháng qua trên địa bàn có hơn 26.500 doanh nghiệp mới thành lập với số vốn 562.199 tỷ đồng, trong đó số doanh nghiệp ngưng hoạt động là 21.226 doanh nghiệp, với tỉ lệ giảm 126.000 tỉ đồng vốn đăng ký. Do đó, TPHCM xác định việc giải ngân đầu tư công nhanh sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đồng thời, TPHCM cũng đang hỗ trợ cơ quan, tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn khôi phục sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người nước ngoài, nhà đầu tư, chuyên gia lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh. Đến nay, TPHCM đã xem xét phê duyệt gần 7.000 người nhập cảnh vào thành phố làm việc. Lãnh đạo TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị rà soát cơ sở lưu trú, du lịch phù hợp làm nơi cách ly, đáp ứng đa dạng của người nhập cảnh.

Về công tác phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Minh Châu cho biết, thành phố đã xử phạt hơn 3.000 trường hợp, nhắc nhở 2.000 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trong thời gian tới, TPHCM tăng cường giám sát y tế đối với những trường hợp xuất viện, trường hợp có triệu chứng hô hấp trong các cơ sở khám chữa bệnh và tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho nhóm có nguy cơ trong cộng đồng; tăng cường kiểm soát người nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, TPHCM đang triển khai mô hình 5 trong 1, gồm: 5 hộ gia đình liền kề tạo thành một nhóm tự quản, cùng thực hiện việc bảo vệ an ninh trật tự, môi trường, tham gia phong trào địa phương, phòng chống dịch hiệu quả theo phương châm “mỗi gia đình là một pháo đài”./.


Kim Dung/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/tphcm-phe-duyet-gan-7000-chuyen-gia-nuoc-ngoai-nhap-canh-vao-lam-viec-778096.vov

  • Từ khóa