Người dân Bình Định được tắm biển, quán karaoke, nhà hàng được hoạt động trở lại

Thứ 6, 11.09.2020 | 15:01:20
110 lượt xem

Từ 0h ngày 11/9, UBND tỉnh Bình Định cho phép hoạt động trở lại các cơ sở dịch vụ kinh doanh gồm: quán bar, vũ trường, karaoke, nhà hàng tiệc cưới…

Tuy nhiên, việc giám sát đối với người đến/về từ thành phố Đà Nẵng, khu vực có dịch, UBND tỉnh Bình Định vẫn thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế phù hợp như tại nhà, nơi lưu trú, nơi làm việc. Với người về/đến từ tỉnh Quảng Nam thì dừng thực hiện cách ly y tế tập trung, chỉ thực hiện khai báo y tế trực tiếp hoặc khai báo qua phần mềm, chỉ thực hiện cách ly y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt…

Quán karaoke tại Bình Định được hoạt động trở lại.

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo tiếp tục dừng tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Vẫn duy trì 6 chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê- giáp ranh với tỉnh Quảng Ngãi, ga Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, bến xe khách Quy Nhơn, cảng Quy Nhơn, sân bay Phù Cát, ga Diêu Trì. Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà đầu tư đến Bình Định nhưng cũng không lơ là trong phòng chống dịch Covid-19. 

Kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế tiếp tục thực hiện tại 6 chốt trên địa bàn tỉnh.

“Việc mở rộng các dịch vụ không thiết yếu để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho người dân đảm bảo điều kiện sống. Các cơ quan quản lý nhà nước thì phải nâng cao trách nhiệm trong việc hướng dẫn, giám sát thậm chí xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm trong phòng chống dịch. Các trường hợp liên quan đến tới các vùng dịch ở thành phố Đà Nẵng về, chúng tôi cũng hết sức cảnh giác, phải khai báo y tế và bắt buộc phải cách ly theo quy định của tỉnh”- ông Nguyễn Tuấn Thanh cho biết./.


Thành Long/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-binh-dinh-duoc-tam-bien-quan-karaoke-nha-hang-duoc-hoat-dong-tro-lai-778085.vov

  • Từ khóa
Tăng nhập khẩu than và khí làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng
Tăng nhập khẩu than và khí làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng

Cần tìm kiếm các nguồn nhập khẩu với chi phí hợp lý, ổn định, và đầu tư có trọng điểm cho việc khai thác các nguồn năng lượng trong nước.