Trắng đêm trên chốt chặn chống dịch

Thứ 3, 02.02.2021 | 09:09:02
167 lượt xem

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm sum họp gia đình nhưng các chiến sỹ tại các chốt gác chống dịch Covid-19 họ vẫn cùng nhau gác lại tất cả, sát cánh trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Trên các chốt chống dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), những thanh niên tình nguyện, lực lượng dân quân và những y bác sĩ cùng cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông đang ngày đêm làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

Trắng đêm trên chốt chặn chống dịch.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm sum họp gia đình nhưng họ vẫn cùng nhau gác lại tất cả, sát cánh trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

Lúc 23h đêm, chốt kiểm soát phương tiện giao thông ra vào thành phố Hạ Long vẫn hối hả làm việc. Sinh viên Phạm Văn Hưng cũng vừa ăn tạm chiếc bánh mì để rồi tiếp tục công việc hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch. Chàng thanh niên vừa tròn 19 tuổi này trong những ngày qua liên tục có mặt tại các điểm nóng, góp phần sức trẻ của mình cho công tác đẩy lùi dịch Covid-19.

Giờ cao điểm, dòng xe nối dài chờ làm thủ tục kiểm tra y tế và hành chính khiến công việc của cán bộ, chiến sĩ ở đây vất vả hơn.

"Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia làm nhiệm vụ chống dịch cùng các lực lượng chức năng, đóng góp công sức của mình cùng lực lượng cảnh sát giao thông kiểm soát phương tiện nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan....", Phạm Văn Hưng nói.

Tiếng ồn, khói bụi khi mật độ phương tiện giao thông gia tăng; vắng vẻ, giá rét lúc nửa đêm... đó là những gì các lực lượng nơi tuyến đầu đang trải qua khi làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát. Trung tá Vũ Hồng Trường, Đội CSGT thành phố Hạ Long cho biết công việc đôi khi có áp lực khi còn một số người dân thiếu ý thức, thậm chí là có hành vi chống đối, bất hợp tác với lực lượng chống dịch.

Với quyết tâm không để lọt người nhiễm bệnh vào thành phố, các cán bộ ở đây vẫn phải vừa mềm dẻo giải thích, vừa kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Dù khó khăn, vất vả nhưng anh em tại chốt vẫn quyết tâm ngăn chặn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

"Tuy rằng rất vất vả suốt hàng tiếng đồng hồ cả ngày cả đêm, ngày thì bụi còn đêm thì gió rét nhưng chúng tôi vẫn khắc phục khó khăn, không ngại gian khổ. Chúng tôi cố gắng tất cả cùng cộng đồng chung tay góp sức để phòng chống và dập tắt đại dịch Covid-19 đang ngày một lan rộng", Trung tá Vũ Hồng Trường cho biết.

Chốt kiểm soát Minh Khai, Đại Yên là cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tất cả phương tiện đi qua chốt đều được kiểm tra chặt chẽ theo đúng quy định. Giờ cao điểm, dòng xe nối dài chờ làm thủ tục kiểm tra y tế và hành chính khiến công việc của cán bộ, chiến sĩ ở đây vất vả hơn.

Chốt kiểm soát Minh Khai, Đại Yên là cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tất cả phương tiện đi qua chốt đều được kiểm tra chặt chẽ theo đúng quy định.

Trung tá Trần Văn Đảm, Phó Đội trưởng Đội CSGT thành phố Hạ Long cho biết, dù khó khăn, vất vả nhưng anh em vẫn quyết tâm ngăn chặn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Nghe đài, đọc báo thấy thông tin Covid-19 đang dần được kiểm soát, anh em vui lắm, tự hào có sự đóng góp công sức của mình....

"Cá nhân tôi cùng cán bộ chiến sĩ tại chốt cũng như là các lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn thành phố cũng mong rằng tất cả người dân, mỗi người chúng ta ý thức, trách nhiệm. Ở đâu thì chúng ta ở tại vị trí đó, hạn chế di chuyển để phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19", Trung tá Trần Văn Đảm nói.

Người dân đem thức ăn, đồ uống bồi dưỡng đêm cho các chốt chống dịch. Điều đơn giản mà trân quý này đã tiếp thêm sức mạnh cho biết bao con người đang thầm lặng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Niềm tin của cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu càng vững hơn khi được người dân đồng hành, ủng hộ. Hình ảnh 2 chàng sinh viên Bùi Minh Quang, Phạm Quang Minh lặn lội đêm hôm mang đến chốt vài túi bánh ngọt, hộp sữa tươi tặng lực lượng làm nhiệm vụ.

Giữa bao gian nguy dịch bệnh, có lẽ điều đơn giản mà trân quý đã tiếp thêm sức mạnh cho biết bao con người đang thầm lặng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Họ là những con người thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch

"Em đi qua đây, thấy lực lượng làm nhiệm vụ vất vả. Chỉ có một chút tấm lòng gửi cho các đồng chí, mong các đồng chí mạnh khỏe, hoàn thành nhiệm vụ. Em thấy thương và biết ơn những chiến sĩ Công an đang thực thi nhiệm vụ. Em mong các chiến sĩ có thật nhiều sức khỏe để kiểm soát được dịch Covid-19", Bùi Minh Quang chia sẻ.

Sự thành công phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả sự sống. Những lực lượng tuyến đầu vẫn ngày đêm góp sức cho công cuộc chung của cả nước.

Lúc này, sự quan tâm, động viên, khích lệ từ nhân dân và đặc biệt hơn là ý thức của mỗi người cùng chung tay phòng chống dịch bệnh là nguồn động lực to lớn giúp những "chiến binh thầm lặng" nơi tuyến đầu chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang đến một cái Tết an lành, bình yên cho mọi người./.


CTV Thành Nam/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/trang-dem-tren-chot-chan-chong-dich-834621.vov

  • Từ khóa