Khử khuẩn toàn bộ hành lý của hành khách đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 4, 10.02.2021 | 15:40:00
190 lượt xem

Toàn bộ hành lý của hành khách đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh dịch Covid-19, sau các ca nhiễm là nhân viên làm việc tại sân bay này.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, bắt đầu từ chiều 9/2 (tức 28 tháng Chạp), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa đưa vào hoạt động hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động hành lý trên băng chuyền của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý của hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý của hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Đây là một trong những giải pháp được sân bay Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khi một số nhân viên bốc xếp hành lý của đơn vị phục vụ mặt đất (VIAGS) ở sân bay này dương tính với virus SARS-CoV-2”, lãnh đạo ACV cho biết.

Về tình hình đi lại ở sân bay dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày 9/2, sân bay vẫn phục vụ hành khách đi đến bình thường.

Dù vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh và lượng hành khách đổi, trả, dời vé khá nhiều nên số lượng khách có sụt giảm so với lượng đăng ký ban đầu…

Toàn bộ hành lý của khách qua Tân Sơn Nhất được khử khuẩn để chống Covid-19.

Toàn bộ hành lý của khách qua Tân Sơn Nhất được khử khuẩn để chống Covid-19.

 “Hiện, sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất,” đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhấn mạnh.

Phía Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng có văn bản yêu cầu các Cảng hàng không tăng cường công tác phòng dịch bệnh, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách để chống Covid-19.

Khử khuẩn toàn bộ hành lý của khách để chống Covid-19.

Theo đó, cán bộ nhân viên được yêu cầu không tiếp xúc các máy bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ hoặc không thuộc chức trách nhiệm vụ…

ACV cũng yêu cầu các sân bay tăng cường triển khai văn bản chỉ đạo về phòng, chống Covid-19 trong bối cảnh ngành hàng không đang vào giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021./.


Phi Long/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/khu-khuan-toan-bo-hanh-ly-cua-hanh-khach-di-den-san-bay-tan-son-nhat-836668.vov

  • Từ khóa
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Đình Lập và Lộc Bình
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Đình Lập và Lộc Bình

Ngày 4/3/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử...