Hải Phòng tạm "đóng cửa" tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng từ 20h mùng 4 Tết

Thứ 3, 16.02.2021 | 09:38:38
81 lượt xem

Từ 20h ngày 15/2 (mùng 4 Tết Tân Sửu) tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các công viên, vườn hoa tại Hải Phòng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các địa phương như: Hải Dương, Hà Nội...., thành phố Hải Phòng đã quyết định siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như: tạm dừng hoạt động các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các vườn hoa, công viên trên địa bàn; tạm dừng tiếp nhận công nhân Hải Dương sau kỳ nghỉ Tết...

Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào thành phố

Thành phố Hải Phòng quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố từ 20 giờ ngày 15/2/2021 (tức mùng 4 Tết Tân Sửu).

Các doanh nghiệp tại Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công nhân từ tỉnh Hải Dương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng: chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố Hải Phòng tăng cường  kiểm soát đối với các công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt là từ tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội. Trường hợp cần thiết vào Hải Phòng thì bố trí vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải tự trả chi phí cách ly.

Lực lượng chức năng thành phố tăng cường bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở tiếp giáp vói Hải Dương; xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm; tăng cường xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn.

Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân thành phố.

Ngành Y tế Hải Phòng sẽ tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng, ưu tiên các trường hợp, như: các thành viên trong gia đình có người từ các địa phương có dịch bệnh về thành phố ăn Tết; các chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố; các y, bác sỹ, người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế; các cán bộ y tế, chiến sĩ công an và quân đội đang làm việc tại các chốt kiểm soát của thành phố. Thành phố Hải Phòng cũng ưu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch; công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp; cán bộ, người lao động tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi. Đặc biệt, khuyến khích mọi công dân chủ động xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của thành phố và tự trả phí xét nghiệm./.


Thanh Nga/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/hai-phong-tam-dong-cua-tat-ca-cac-co-so-ton-giao-tin-nguong-tu-20h-mung-4-tet-837374.vov

  • Từ khóa
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Phú Yên đã chủ động tìm kiếm đơn hàng từ sớm.