Quảng Ninh tăng cường ngăn chặn dịch bệnh tại các KCN sau Tết Nguyên đán

Thứ 6, 19.02.2021 | 08:52:41
120 lượt xem

Trước nguy cơ dịch bệnh có thể tái bùng phát, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các các địa phương và doanh nghiệp siết chặt quản lý công tác phòng chống dịch bệnh ngay từ những ngày làm việc đầu năm.

Ngay trục đường vào Khu công nghiệp (KCN) Cái Lân, thành phố Hạ Long có một chốt trạm kiểm soát dịch Covid-19 làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt và giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch của từng công nhân.

Vì vậy, công nhân của KCN Cái Lân cần đến sớm vài chục phút để hoàn thành một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trước khi đi vào phân xưởng làm việc. Công nhân cũng phải mang chứng minh thư và giấy xác nhận là người lao động của công ty mới được qua chốt kiểm soát này.

Ngay trục đường vào Khu công nghiệp Cái Lân, thành phố Hạ Long có một chốt trạm kiểm soát dịch Covid-19

Chị Lê Thị Ngọc, nhân viên Công ty TNHH Điện tử Vạn Lực Việt Nam cho biết: "Qua chốt kiểm soát dịch phía ngoài của KCN, vào phân xưởng chúng tôi sẽ được kiểm tra thân nhiệt một lần nữa, sát khuẩn tay. Trước đây, chúng tôi ngồi làm việc 1 bàn 4 người. Bây giờ chỉ ngồi 2 người và ăn cơm cũng thực hiện giãn cách xã hội. Cán bộ quản lý và giám sát đi kiểm tra thường xuyên, nhắc nhở việc đeo khẩu trang. Bản thân chúng tôi thấy dịch bệnh cũng rất lo lắng nhưng với các biện pháp như thế này cũng thấy yên tâm hơn".

Theo Ban quản lý các khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đến trưa ngày 18/2, mới có 35/56 doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoạt động trở lại với khoảng 20.000/28.000 lao động. Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra việc khử khuẩn và thực hiện các quy định phòng dịch tại các KCN. 

Các công nhân trong KCN thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế

Ông Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh cho hay: "Tỉnh đã chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí phương tiện đón các lao động về quê ăn Tết đến các KCN làm việc để đảm bảo an toàn và cách ly, có xét nghiệm âm tính mới được phép vào làm việc. Ban quản lý KKT cũng phối hợp với chính quyền các địa phương thành lập đoàn kiểm tra tại các KCN, kiểm tra việc khử trùng trước khi đi vào sản xuất".

Để phòng, chống dịch Covid-19, khoảng 10.000 cán bộ, công nhân ngành Than đã ở lại Quảng Ninh ăn Tết. Chính vì vậy, ngay từ ngày 13/2 (mùng 2 Tết), nhiều đơn vị ngành Than đã kết thúc kỳ nghỉ năm mới nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép của năm 2021.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh động viên công nhân trong những ngày làm việc của năm mới

Ông Ngô Thế Phiệt, Giám đốc Công ty CP than Núi Béo - Vinacomin chia sẻ: "Những ngày đầu năm, lượng công nhân của công ty về lao động mới chỉ đạt khoảng 70%. Trong đó chủ yếu lao động của công ty ở lại đây ăn Tết. Với lao động ngoại tỉnh, chúng tôi quan tâm và thực hiện đúng chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh là cách ly 14 ngày theo quy định và xét nghiệm tự nguyện”.

Trong ngày 18/2, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng lãnh đạo UBND tỉnh đã trực tiếp xuống các công ty, KCN vừa kiểm tra công tác chống dịch vừa động viên, kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Việc luôn chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh, nhất là có sự hợp tác của lãnh đạo các doanh nghiệp và công nhân trên địa bàn đã giúp Quảng Ninh cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh trong những ngày qua./.


Vũ Miền/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/quang-ninh-tang-cuong-ngan-chan-dich-benh-tai-cac-kcn-sau-tet-nguyen-dan-837956.vov

  • Từ khóa